Cuối tuần là thời gian rảnh rỗi để bạn trổ tài. Hãy khiến bàn ăn thêm đậm đà hơn với món sườn non rim sữa. Vị ngọt dịu của sữa quyện vào miếng thịt sườn mềm mà giòn khiến bữa cơm không chỉ ngon miệng mà rất đầm ấm. Món ăn này sẽ khiến cuối tuần của bạn trở nên ý nghĩa hơn đấy.
Ngày đông, cả nhà ngồi quây quần bên nhau, cùng thưởng thức món sườn non rim sữa với vị ngọt dịu của sữa quyện vào miếng sườn giòn mà mềm giúp bữa cơm gia đình ấm áp và tràn đầy tình yêu. Hôm đó, cu con nhà mình đánh veo hai bát cơm mà chẳng cần thúc giục.
Sườn giòn giòn, thịt mềm quyện với vị ngọt của sữa khiến bữa cơm thêm hấp dẫn (Ảnh minh họa: Internet)
Không chỉ ngon mà sườn non rim sữa còn rất tuyệt vời bởi để nấu được món sườn rim như ý, chỉ cần mình có một vài mẹo nhỏ vì nguyên liệu cho món này rất đơn giản. Với 500g sườn non, mình chuẩn bị thêm 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa sữa đặc ông thọ và 5 củ hành tím.
Sườn non mua về mình đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Mình luôn chọn sườn non có sụn trắng bởi ăn sẽ ngon hơn. Sau đó mình ướp sườn với hành tím thái lát cùng sữa đặc (ít nhất trong một tiếng) để hương vị của món ăn đậm đà.
Nhiều chị em vì muốn sườn đậm đà nên ướp mắm đầu tiên, nhưng làm như vậy sẽ khiến thịt rim dễ bị xơ và không ngon. Bởi vậy, ướp sữa (đường) trước là bí quyết giúp món ăn của mình có vị ngon hơn.
Trước khi rim sườn, mình cho lên bếp đảo từ 5-10 phút để thịt săn lại. Đun với lửa lớn vừa đủ giúp sữa ngấm sâu vào trong thịt và keo lại.
Nhìn miếng thịt săn vừa mắt, mình nêm nước mắm, cho nước xâm xấp mặt thịt rồi rim lửa nhỏ trong 1 giờ đồng hồ.
Đĩa thịt sau khi đun xong thật sự ngon không cưỡng lại nổi. Thịt mềm, sườn giòn giòn và vị ngọt vừa, đậm đà ngấm sâu vào bên trong.
Bày ra đĩa và ăn cùng cơm nóng sẽ tạo vị khó quên và tuyệt vời cho bữa cơm gia đình của bạn.
***