Thịt cá ngừ nạc, giàu dinh dưỡng, chế biến cùng dứa sẽ tạo ra món ăn vô cùng ngon miệng. Mỗi thứ tuy mang những đặc điểm khác nhau nhưng khi kết hợp với nhau theo cách dưới đây sẽ thành món ăn tuyệt ngon đấy.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cá kho dứa:
700g cá ngừ (cá ngừ đại dương sẽ ngon và nhiều nạc hơn)
2 quả cà chua
1 nắm hành lá
1/2 quả dứa
1/2 củ hành tây
Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, ớt (tùy thích)
Các nguyên liệu, rau củ rửa sạch. Cá nếu nhỏ để nguyên khoanh, nếu to bạn cắt khoanh cá làm 4, dày khoảng 2cm.
Cà chua và hành tây bổ múi cau. Dứa thái miếng vừa ăn.
Cắt lấy phần đầu hành lá, đập dập.
Cá ướp với 2 muỗng canh mắm ngon, chút ớt bằm (tùy thích) và 1 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 15 - 30 phút cho thấm.
Làm nóng dầu trong nồi, cho phần đầu hành vào đảo cho thơm.
Sau đó thêm dứa và cà chua vào đảo chín mềm thì bắc xuống.
Cho cá vào một nồi khác, thêm hành tây.
Trút nồi cà chua và dứa xào vào chung với nồi cá, bật bếp đun lửa vừa.
Trong quá trình đun bạn cầm quai nồi xóc nhẹ, không dùng đũa đảo có thể làm nát cá.
Khi cá chín tái thì bạn thêm nước xâm xấp nồi cá và đun sôi, sau đó bớt lửa đun tiếp tới khi nước cạn 1/2 thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.
Đun đến khi cạn nước thì tắt bếp, lấy cá và dứa ra đĩa, ăn với cơm trắng.
vbf @ sưu tầm