Mâm cơm ngày đông của gia đình bạn sẽ trở nên phong phú, ngon miệng hơn với món mới – thịt heo nấu măng. Bỏ qua các món thịt heo truyền thống, hãy biến tấu thịt heo với măng bằng những bước thực hiện đơn giản như dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt mông
- 200 g măng
- Hành tím, tỏi, nước mắm, nước màu.
Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch qua với nước muối và cắt miếng khoảng 5-6 cm (bạn có thể cắt miếng to hoặc nhỏ tuỳ theo khẩu vị của gia đình).
- Ướp thịt với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng nước màu, tiêu, hành tím băm, 1/2 muỗng nhỏ dầu ăn để 10-15 phút cho thịt thật thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho phần thịt đã ướp vào đảo thật đều đến khi thịt săn lại đổ thêm bát con nước và cho phần măng vào kho chung.
- Vặn lửa riu riu để thịt mềm và măng cũng vừa thấm gia vị. Khi thịt bắt đầu chuyển sang màu cánh gián bạn nên nêm lại một lần nữa trước khi tắt bếp.
- Món này ăn nóng mới ngon miếng thịt thơm mềm, miếng măng đậm đà vị.
vbf @ sưu tầm