Mùa đông đến là lại nhớ cảm giác được ăn những món nóng hổi, béo ngậy để chống cái giá rét. Món gị heo thực sự là một món như vậy, chất dinh dính nhầy nhầy mới béo ngậy làm sao. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Bạn hăy đổi bữa cho gia đ́nh ḿnh với món gị heo kho nước dừa thơm ngon, đậm đà này nhé!
Nguyên liệu:
- Gị heo: 800g
- 1 trái dừa xiêm
- Hành tím, muối, bột nêm, dầu hào, nước tương, tiêu, dầu ăn, nước màu dừa (hoặc nước hàng).
Tham khảo cách làm gị heo kho nước dừa dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Bạn có thể chọn phần thịt hoặc phần móng gị tùy theo sở thích. Gị heo rửa sạch với muối, để ráo nước sau đó chặt miếng nhỏ cỡ bao diêm.
Bước 2: Bắc nồi nước, khi nước sôi cho thêm chút muối rồi cho gị heo đă chặt miếng ở trên vào luộc sơ. Sau đó, rửa thật sạch cho hết chất bẩn và xương vụn.
Bước 3: Cho gị heo vào 1 cái bát tô lớn sau đó thêm 1 th́a hành tím bằm nhỏ, 1 th́a dầu hào, 1 th́a nước tương, chút bột nêm, tiêu và nước màu dừa vào rồi trộn đều. Dùng màng bao thực phẩm bao kín để trong tủ lạnh khoảng 1-1,5 giờ cho ngấm.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 th́a dầu ăn, sau đó cho gị heo vào đảo thật săn lại. Bạn cũng có thể chiên sơ gị heo.
Bước 5: Khi gị săn lại, cho nước dừa vào ngập thịt và kho nhỏ lửa đến khi nước hơi sền sệt, nêm nếm vừa ăn là được. Gị heo kho nước dừa ăn nóng cùng cơm rất ngon đặc biệt trong những ngày trời lạnh như thế này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gị heo kho nước dừa!
Theo Dân Việt