Món chạo tôm ăn ngoài hàng thì nhiều nhưng thực ra làm rất đơn giản. Vào một dịp đãi cả nhà món này rất tiện, mỗi người một vài cái chạo tôm ăn thật thú vị, chấm với tương ớt. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Từng miếng chả tôm thịt mềm thơm, ngon ngọt sẽ rất cuốn hút các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu:
- Thịt heo: 200 g (cả phần nạc và mỡ)
- Tôm: 200 g
- Đậu bắp: 15-20 cái
- Hành khô: 1 củ; tỏi: 1 củ; hạt tiêu: 1 thìa; bột nêm: 1 thìa; mắm ngon: 1 thìa; dầu ăn: vừa đủ
Tham khảo cách làm chả tôm thịt đậu bắp chiên dưới đây.
Cách làm:
Bước 1: Thịt heo, tôm rửa sạch, thịt heo thái mỏng, tôm bóc vỏ bỏ đầu cho vào bát.
Bước 2: Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ cho vào bát tôm thịt. Thêm 1 thìa hạt tiêu, bột nêm, mắm ngon. Bọc lớp màng bọc thực phẩm và ướp hỗn tôm thịt khoảng 20 phút sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, để ráo.
Bước 4: Dàn mỏng phần nhân tôm thịt rồi đặt đậu bắp vào giữa, cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp đợi khô và đổ dầu ăn vào, thả từng chiếc chả tôm thịt bọc đậu bắp vào chiên vàng đều.
Gắp chả tôm thịt bọc đậu bắp qua lớp giấy thấm dầu. Xếp lên đĩa chấm kèm với tương ớt.
Chúc ác bạn thành công và ngon miệng với cách chả đậu bắp tôm thịt chiên rồi nhé!
Theo Hương Quý
Khám phá