HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh Mỹ chơi ngông một mình đối phó 2 anh cường quốc Nga-Trung?
Vietbf.com - Mỹ lên kế hoạch mới nhằm hiện đại hóa lực lượng hải quân, để đối phó với hải quân hai nước cường quốc Nga và Trung quốc, vì hải quân Mỹ hiện nay không thể hoạt động giống như 25 năm trước mà không gặp thách thức, nhất là ở các vùng biển nóng bỏng, nơi Trung Quốc và Nga đang gia tăng hoạt động. Hải quân Mỹ phải phát triển tốt hơn hiện đại hơn để duy trì lợi thế .

Một tàu sân bay của Mỹ (Ảnh: www.nationalinterest.org)

Theo văn kiện mới nhằm định hình chiến lược cho lực lượng hải quân, Mỹ dùng thuật ngữ “thiết kế” nhằm nhấn mạnh tới việc xây dựng khả năng tác chiến cơ động thông qua tốc độ phát triển mau lẹ về công nghệ và nâng tầm ảnh hưởng.

John Richardson, Đô đốc phụ trách các hoạt động hải quân Mỹ, nhấn mạnh: “Văn kiện mới này xác định ra vấn đề và cách thức để tiến về phía trước trong khi thừa nhận những tồn tại cơ bản trong việc xác định vấn đề và đưa ra giải pháp".

Đô đốc Richardson còn chia sẻ thêm: “Khi chúng ta tiến về phía trước, chúng ta lưu ý một điều rằng không phải lúc nào chúng ta cũng xác định đúng tất cả và do đó chúng ta sẽ kiểm soát và đánh giá chính chúng ta và các nước xung quanh để rút kinh nghiệm, điều chỉnh và luôn làm tốt hơn trong khi hạn chế tối đa các nhược điểm”.

Vị đô đốc hải quân Mỹ đã mô tả môi trường chiến lược và xác định 4 nhóm vấn đề hải quân Mỹ cần nỗ lực:

1) Tăng cường lực lượng hải quân

2) Đảm bảo tốc độ tiếp nhận cao trong từng cấp độ

3) Tăng cường nhóm tác chiến hải quân trong tương lai

4) Mở rộng và tăng cường mạng lưới đối tác

Môi trường chiến lược đã thay đổi trong những năm gần đây, nhưng nền tảng của lực lượng hải quân như chuyên gia chiến lược Mỹ Alfred Thayer Mahan nhấn mạnh vẫn không thay đổi nhiều. “Lợi ích của nước Mỹ nằm ngoài đường biên giới nước này. Những gì đúng trong cuối thế kỷ 19 vẫn đúng cho đến thời điểm hiện tại. Thành công của nước Mỹ tùy thuộc vào sức sáng tạo, sự tiếp cận và mối quan hệ của chúng ta ở nước ngoài. Trong một thế giới với quá trình toàn cầu hóa diễn ra nhanh chóng, sự thành công của nước Mỹ phụ thuộc hơn nữa vào lực lượng hải quân”, văn kiện viết.

Kế hoạch nêu ra 3 thế lực hoạt động trong một môi trường biến đổi nhanh chóng trên trong đó có lực lượng hải quân Mỹ hoạt động. Thế lực đầu tiên là hệ thống hàng hải cổ điển di chuyển trên các đại dương và các vùng biển. Thế lực thứ 2 là thệ thống thông tin liên lạc toàn cầu bao gồm việc truyền dẫn dữ liệu qua các máy chủ, cáp ngầm dưới biển, vệ tinh và các hệ thống mạng không dây. Thế lực thứ 3 là tốc độ sáng tạo mau chóng về công nghệ và ứng dụng công nghệ.

Không giống như 25 năm trở về trước, hải quân Mỹ hiện nay không thể hoạt động mà không gặp thách thức, nhất là ở các vùng biển nóng bỏng, nơi Trung Quốc và Nga đang gia tăng hoạt động. Hải quân Mỹ phải phát triển để duy trì lợi thế.

“Nga và Trung Quốc gần đây đã tăng cường các khả năng quân sự với vai trò là cường quốc thế giới. Các mục tiêu của Nga và Trung Quốc dựa trên sự gia tăng các khả năng tác chiến công nghệ cao”, Đô đốc Richardson cho biết.

“Họ (Nga và Trung Quốc) tiếp tục phát triển các vũ khí dựa trên công nghệ mạng, cả cơ động học và phi cơ động học với khả năng hủy diệt có độ chính xác và tầm vươn xa hơn. Cả Trung Quốc và Nga đồng thời có khả năng răn đe và cạnh tranh vượt ra ngoài các ngưỡng truyền thống của một cuộc xung đột cấp cao. Nga và Trung Quốc còn khai thác điểm yếu trong các quy định được chấp thuận về không gian vũ trụ, không gian mạng và lĩnh vực điện từ. Hải quân Nga đang hoạt động với tần suất và ở những vùng biển mà chưa bao giờ thấy trong 2 thập niên vừa qua còn hải quân Trung Quốc cũng đang mở rộng hoạt động trên quy mô toàn cầu”, Đô đốc Richardson nhấn mạnh.

Vị đố đốc hải quân Mỹ cũng chia sẻ thêm rằng không chỉ có Nga và Trung Quốc mà còn có các thách thức ở mức độ thấp hơn đó là Triều Tiên và Iran, các nước này đã tiếp cận đến công nghệ tiên tiến có thể thách thức vị trí siêu cường của hải quân Mỹ. Để ngăn ngừa các lực lượng này, hải quân Mỹ phải nâng cao khả huấn luyện, phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc và liên kết với các lực lượng khác của Mỹ.

Theo National Interest
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-06-2016
Reputation: 370378


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,034
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	185.1 KB
ID:	846425  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,103 Times in 11,264 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10035 seconds with 13 queries