Rau là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày và rất giàu dinh dưỡng, do vậy cần bổ sung thường xuyên trong mâm cơm nhà bạn. Dưới đây là những món ăn được chế biến từ rau cho hương vị tuyệt hảo lại vô cùng bổ dưỡng. Hãy cùng thực hiện nào!
1. Cải ngọt sốt dầu hào
- Rau cải ngọt
- Gia vị: tỏi băm, dầu hào, nước tương đậu nành, 100ml nước dùng
Rau cải ngọt rửa sạch, tỏi băm nhỏ. Tiếp theo, đun nước sôi luộc cải trong thời gian 1 phút, vớt cải ra đĩa.
Cho tất cả gia vị: tỏi băm, dầu hào, nước tương đậu nành, nước dùng vào chảo đun sôi, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị, tắt bếp. Bạn rưới nước sốt lên đĩa cải ngọt là xong.
Thật đơn giản và nhanh chóng, đĩa cải ngọt sốt dầu hào thơm ngon đã hoàn thành! Cải ngọt có thể chế biến thành nhiều món ăn như xào, nấu canh, sốt với dầu hào … rất ngon giúp bổ sung thực đơn rau cho bữa cơm gia đình ngon miệng, dinh dưỡng.
2. Đậu Hà Lan xào ớt
- Đậu Hà Lan
- Ớt đỏ
- Gia vị: tỏi băm, muối
Đầu tiên, bạn cần bóc hai đường gân hai bên đậu Hà Lan, rửa sạch. Đun nước sôi, chần đậu Hà Lan qua nước sôi, vớt ra để ráo. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt sợi.
Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho tỏi vào phi thơm, thêm ớt vào xào. Tiếp theo cho đậu hà lan vào xào, nêm muối vừa khẩu vị tắt bếp.
Đậu Hà Lan xào ớt hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên, bởi màu sắc của các nguyên liệu và gia vị đậm đà khó quên. Món đậu Hà Lan xào ăn kèm với cơm nóng, thịt gà kho rất ngon nhé!
vbf @ sưu tầm