Tết đă cận kề, bạn nghĩ ra món bánh ǵ để đăi khách tới thăm nhà và mời người thân chưa? Hăy thử vào bếp và chế biến món bánh gạo theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ có món ăn vô cùng bổ ích để nhâm nhi ngày Tết đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm bánh gạo:
- 500g bột gạo
- 200g đường bột
- 250g dầu ăn
- 120ml nước hoa hồng
- 2 quả trứng
- Hạt poppy.
Cho đường bột vào thố. Tách riêng ḷng trắng trứng ra một cái thố khác, phần ḷng đỏ cho vào thố đường bột.
Thêm nước hoa hồng, bột gạo và dầu ăn, trộn đều.
Phần ḷng trắng trứng bạn đánh bông.
Thêm ḷng trắng trứng đánh bông vào thố đường, bột bạn có được ở bước 1.
Trộn đều, sau đó để bột trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Viên bột thành những viên tṛn rồi ấn hơi dẹt. Bạn dùng 1 cái dĩa để ấn trên mặt bánh tạo thành đường vân. Tiếp đó rắc hạt poppy lên trên. Cuối cùng bạn đặt bánh vào ḷ nướng ở 175 độ C trong khoảng 25 phút là được.
vbf @ sưu tầm