Trứng cút lộn là món ăn bổ dưỡng mà ai cũng thích, nếu được chế biến cùng với me theo các bước thực hiện dưới đây thì còn ngon tuyệt cú. Trứng béo ngậy, me chua chua, gia vị đậm đà, tất cả hòa quện với nhau tạo nên hương vị siêu ngon. Nghĩ đến thôi đã thấy ứa nước miếng rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng cút lộn xào me:
- 30 quả trứng cút lộn
- 50gr me chín
- 100g đậu phộng rang chín
- Rau răm, ớt, hành củ, gừng, nước mắm, đường, dầu ăn.
- Chút bột năng.
Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội. Trứng cút khi nguội thì bóc vỏ, chú ý thật nhẹ tay sao cho trứng khỏi vỡ.
Ngâm me trong nước nóng khoảng 5 phút, sau đó dùng thìa dằm nhuyễn. Cho me qua rây, lọc lấy phần nước và thịt me, loại bỏ phần xác.
Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ, cho vào cối giã giập một chút. Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt rửa sạch, xắt lát.
Cho trứng lên chảo chiên sơ cho thơm rồi lấy ra đĩa để riêng.
Sau khi lấy trứng ra, cho hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm.
Tiếp đó cho nước me, nước mắm, đường vào đảo kỹ. Hòa chút bột năng cùng nước lọc đổ vào chảo, đun cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Đổ trứng đã chiên sơ vào đun cho sốt sánh lại.
Nêm gia vị chua mặn ngọt cho vừa miệng rồi cho rau răm, gừng, ớt vào và tắt bếp.
vbf @ sưu tầm