Những mẹo hay bạn tham khảo để phù hợp với cách của bạn mong muốn hơn. Thường hành tây cắt thái lát là hay bị ra nước mắt nữa. Dưới đây là mẹo hay cùng vietbf.com khám phá thêm.
Nhiều khi bóc vỏ, cắt hành khiến chúng ta "vật vă" v́ mất nhiều thời gian hoặc quá lích kích. Hăy "học lỏm" ngay những mẹo vặt này để xử lư những vấn đề này thật "nhanh gọn" nhé.
Có rất nhiều cách chế biến hành, hôm nay ḿnh sẽ chia sẻ cách đơn giản và nhanh nhất.
1. T́m phần đỉnh củ hành và cắt đi, để tạo ra bề mặt phẳng.
2. Đặt bề mặt phẳng xuống thớt và bổ đôi củ hành.
3. Bây giờ bạn có thể dễ dàng bóc vỏ hành.
Bạn đừng cắt gốc hành đi nhé, v́ nó sẽ giữ chặt củ hành khi bạn cắt, giúp cho việc sơ chế không bị "câu giờ" khiến bạn bị cay mắt.
Nếu muốn thái lát: Bạn chỉ việc cắt thành lát đến khi gặp gốc.
Nếu muốn cắt vuông: Trước tiên, bạn khứa hành thành các thành lát dọc. Việc này cực kỳ đơn giản, v́ bạn có gốc để giữ chặt củ hành rồi. Sau đó, bạn cắt ngang thành những miếng vụn, tùy theo kích cỡ bạn cần cho công thức.
Khi đến phần gốc, lật xuống và cắt nốt phần hành c̣n lại.
Chúc bạn thảnh thơi hơn khi đứng bếp nấu ăn cho gia đ́nh ḿnh nhé!
Bài: Nancy Trương
Nancy Trương là Editor-in-Chief của trang web về ẩm thực
www.imadethisdish.menu. Mong muốn chính của Nancy là chia sẻ bí quyết và công thức nấu những món ăn nhanh và ngon để giúp những phụ nữ hiện đại bận rộn tiết kiệm thời gian trong bếp. Nancy vừa ra mắt cuốn sách cookbook dạy nấu ăn với 5 công thức bữa tối đơn giản thực hiện trong 20 phút. Bạn có thể ghé thăm I Made This Dish để nhận cuốn sách này miễn phí.