Mâm cơm ngày lạnh của bạn sẽ trở nên thi vị hơn bao giờ hết nếu có thêm món thịt kho nước dừa. Cứ tưởng đơn giản mà hóa ra lại không nếu như bạn không thực hiện theo đúng như hướng dẫn dưới đây. Vào bếp để trổ tài nấu nướng nào!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt kho nước dừa:
- 1kg thịt bụng heo loại ngon, ít mỡ
- 10 trứng gà hay trứng cút
- 2 trái dừa tươi
- Nước mắm ngon
- Đường thốt nốt, muối, tiêu hột đập dập
- Hành củ
- Tỏi cắt khía và để nguyên củ
- Ớt tươi
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cafe bột nghệ (tùy thích)
- 1/2 quả chanh.
Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, bột nghệ, hành, tiêu nước cốt chanh. Nước cốt chanh sẽ giúp cho nước kho thịt và mỡ được trong và ngon hơn) để 2 tiếng cho thấm và cứng miếng thịt.
Bắc nồi nước dừa lên bếp , đun sôi nhẹ rồi cho tỏi và thịt đă ướp vào. Vặn lửa lớn cho sôi và hớt bọt. Sau đó, vặn lửa riu riu, không đậy nắp, thịt mềm dần th́ cho trứng vào, nhớ nêm thêm nước mắm và đường cho đến khi nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián đẹp th́ tắt bếp, vớt trứng ra .
Lấy 2 muỗng đường thắng nước hàng, cho trứng vào tráng màu cho nâu đẹp, để lửa nhỏ vài phút, làm như vậy trứng sẽ gịn sần sật ngon hơn và màu nâu cũng đẹp hơn.
vbf @ sưu tầm