Bên cạnh những món ăn vặt như bánh, kẹo, mứt, hoa quả, bạn hăy bổ sung cho bàn trà nhà ḿnh đĩa quẩy ngào đường gịn ngon theo hướng dẫn dưới đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ có món nhâm nhi tuyệt ngon để mời khách tới chơi nhà.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món quẩy ngào đường:
- 400g bột ḿ
- 2 quả trứng
- 50ml sữa đặc
- 2 ống vani.
- 1 bát đường trắng.
- Dầu ăn.
Cho bột ḿ, trứng, sữa đặc vào thố.
Nhào hỗn hợp bột thành một khối đồng nhất sau đó để bột nghỉ 30 phút.
Chia khối bột thành từng miếng nhỏ, sau đó cán mỏng bột dày khoảng 2mm.
Dùng dao cắt bột thành những miếng nhỏ dạng con ch́, dài khoảng 3cm.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho quẩy vào chiên ngập dầu ở lửa nhỏ và chú ư đảo đều tay cho quẩy được chín vàng đều, sau đó vớt ra khay có lót giấy thấm dầu rồi để cho quẩy nguội.
Cho đường vào chảo chống dính, thêm lượng nước vào đủ thấm hết đường. Sau đó đun cho đường ở lửa vừa đến khi đường tan chảy và hơi keo lại th́ đun lửa ở mức nhỏ nhất.
Thêm quẩy đă chiên vào đảo cho đường phủ đều.
Bạn tiếp tục đun ở lửa nhỏ và chú ư đảo đều tay cho đường kết tinh bám đều vào quẩy. Tiếp đó bạn thêm bột va ni vào đảo chung.
Đảo quẩy cho đến khi đường chuyển màu trắng bám trên bánh th́ bạn tắt bếp. Tuy nhiên bạn vẫn để chảo quẩy trên bếp và đảo đều bánh cho đến khi đường bám vào quẩy khô hoàn toàn là được. Sau đó bạn cho quẩy ngào đường ra mâm để cho nguội hoàn toàn th́ cho vào lọ kín dùng dần là xong.
vbf @ sưu tầm