Gạo nếp cẩm rất dễ ăn, ngon và đậm đà. Trong nếp cẩm có nhiều chất chống oxy hóa, được chứng minh là có lợi cho sức khỏe, chống lại nhiều bệnh nguy hiểm. Xôi nếp cẩm có khả năng ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch. Đối với những người đang muốn giảm cân, bổ sung gạo nếp cẩm trong những bữa ăn sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.
Trong gạo nếp cẩm chứa chất xơ, sắt, chất chống oxy hóa tương đương với quả việt quất, mâm xôi, đặc biệt là nguồn vitamin E phong phú. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của gạo nếp cẩm mà bạn không nên bỏ qua.
Bảo vệ tim mạch: Theo các nghiên cứu, gạo nếp cẩm có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bảo vệ động mạch, ngăn chặn các cơn đau tim, đột quỵ. Các chất phytochemical trong gạo nếp cẩm cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể.
Giải độc cơ thể: Gạo nếp cẩm giúp làm sạch gan, đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể. Đặc biệt là chất chống oxy hóa sẽ hỗ trợ quá trình giải độc, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, giảm đáng kể tình trạng viêm nhiễm.
Bảo vệ hệ tiêu hóa: Như đã nói ở trên, gạo nếp cẩm có chứa chất xơ, từ đó ngăn ngừa táo bón, đầy hơi và các triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hóa khác. Không chỉ tốt cho những đối tượng giảm cân, với những bệnh nhân mắc bệnh đường ruột, gạo nếp cẩm cũng là một bài thuốc hiệu quả.
Ngăn ngừa tiểu đường: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bổ sung gạo nếp cẩm có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2, cân bằng năng lượng trong cơ thể.
Ngăn chặn béo phì: Các chất dinh dưỡng trong gạo nếp cẩm đảm bảo ổn định năng lượng cơ thể, giảm cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó, gạo nếp cẩm có tác dụng kháng insulin, từ đó ngăn chặn nguy cơ béo phì.
Therealtz © VietBF