Thêm một món ăn thanh đạm và giàu dinh dưỡng cho gia đ́nh bạn nữa đây: tôm xào chuối đậu siêu ngon. Với những nguyên liệu đơn giản, sẵn có hoặc rất dễ t́m mua và cách thực hiện vô cùng dễ, bạn sẽ có thêm món ăn tuyệt ngon cho mâm cơm ngày Tết.
Nguyên liệu:
- 500 g tôm
- 4-5 quả chuối xanh
- 1 b́a đậu phụ
- 2 quả cà chua, hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
- Đậu phụ cho lên chảo chiên gịn.
Bước 2:
- Chuối gọt vỏ, ngâm với ít muối để ra chất chát.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, tỏi đập nhuyễn, tiếp đến cà chua thái múi cau vào xào đều. Phần chuối sau khi để ráo th́ cho vào cùng với đậu phụ. Nêm 1/2 muỗng bột nghệ, 2 muỗng bột nêm nêm theo khẩu vị của gia đ́nh bạn.
Bước 4:
- Tôm bạn nên xào riêng ra trước.
- Đổ thêm 1 bát nước nhỏ khi nấu, nấu tiếp 10 phút. Tắt bếp cho hành lá cắt khúc vào sau đó trút phần tôm đă xào trước đảo đều và cho ra đĩa.
vbf @ sưu tầm