Nhiều người bị xoang và vẫn đang lần ṃ t́m cách chữa trị. Những người viêm xoang lâu năm cuối cùng cũng có thể ngủ ngon giấc nhờ có... Hăy cùng vietbf khám phá nhé!
Chuẩn bị:
Thành phần bao gồm giấm táo và cải ngựa.
– 1/2 lít giấm táo
– 3 củ cải ngựa băm nhuyễn (có thể t́m mua tại siêu thị hoặc đặt mua trên internet)
Thực hiện:
Trộn 2 nguyên liệu vào một lọ thủy tinh có nắp đậy.
Cho cả hai nguyên liệu trên vào một lọ thủy tinh có nắp đậy. Đóng chặt nắp và để ở nơi có nhiệt độ mát mẻ trong ṿng 10 ngày. Thỉnh thoảng, dùng đũa khuấy đều hỗn hợp.
Cách dùng:
Sau 10 ngày, bạn mở lọ chứa hỗn hợp cải ngựa và giấm táo ra hít hỗn hợp khoảng 5 phút/ lần và thực hiện đều đặn nhiều lần trong ngày.
Hoặc bạn cũng có thể nhúng miếng vải cotton vào hỗn hợp rồi đặt nó lên mũi trong ṿng 5 – 10 phút. Sau 5 ngày thực hiện đều đặn, bạn sẽ cảm nhận được cơn đau nhức đầu và nghẹt mũi không c̣n nữa.
Hít hỗn hợp khoảng 5 phút/ lần và thực hiện đều đặn nhiều lần trong ngày.
Nếu cần thiết bạn nên nghỉ 1 tuần rồi thực hiện tiếp 5 ngày, tuy nhiên, không thực hiện quá 2 liệu tŕnh trong ṿng 1 tháng.
V́ sao hỗn hợp này có tác dụng hiệu quả như vậy?
Cải ngựa đă được sử dụng như một phương thuốc dân gian trong nhiều thế kỷ. Nó là một loại rau củ có một số đặc tính chữa bệnh rất tốt. Cải ngựa có chứa tinh dầu dễ bay hơi, đặc biệt là dầu mù tạt, có thuộc tính kháng khuẩn mạnh. Ngoài ra, nó giàu vitamin C, canxi, kali, magiê, phốt pho, glutamine, glucose, phèn và các loại dầu thiết yếu.
Đối với nghẹt mũi do viêm xoang, cải ngựa giúp cơ thể của bạn để thoát khỏi các chất nhầy trong xoang mũi.
Hơn hết, cải ngựa là một kháng sinh tự nhiên mạnh mẽ mà xóa cơn đau nhức viêm xoang, làm tăng lưu thông trong khoang mũi và thúc đẩy “trục xuất” chất nhầy ở đường hô hấp.
vbf @ sưu tầm