“Mỳ trộn sắc xuân”, thoạt nghe tên đă thấy đầy màu sắc và bắt mắt rồi đúng không? Hơn nữa, bát mỳ này c̣n được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, sẵn có và đặc biệt là không hề nóng như việc bạn ăn các bát mỳ thông thường khác. Hăy cùng vietbf khám phá nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ḿ trộn sắc xuân:
- 200g thịt ḅ
- 2 quả trứng gà
- Vài nhánh măng tây
- Ớt chuông đỏ, vàng mỗi thứ 1/4 quả
- 1/2 củ cà rốt, 1/2 cây bông cải xanh
- 1-2 củ khoai tây, 1/2 củ hành tây
- Nấm tươi loại tùy chọn
- Ḿ trứng hoặc ḿ Soba Nhật
- Đường, muối, nước tương
- Gia vị ướp ḅ bít tết
- 30g bơ
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1 nhánh lá hương thảo Rosemary
Khoai tây, cà rốt, măng tây luộc chín, cắt nhỏ. Trộn cùng ớt chuông, hành tây cắt nhỏ rồi thêm sốt mayonnaise, trộn đều để riêng.
Dùng chảo chống dính chiên trứng, để riêng.
Ḿ luộc chín, cho ra rổ để ráo.
Thịt ḅ dùng búa dần thịt dần cho mềm, ngâm với nước pha chút rượu trắng khoảng 1 giờ để thịt bớt hôi.
Trong một bát nhỏ, cho 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, ít lá hương thảo và 1 muỗng cafe gia vị ướp ḅ bít tết vào, khuấy đều.
Thịt ḅ khô sau khi ngâm xong th́ vớt ra dùng khăn giấy thấm thật khô, ướp với gia vị bạn vừa có được ở bước 4 trong 2 giờ.
Làm nóng bơ trong chảo, cho thịt ḅ vào áp chảo với lửa vừa. Độ chín của thịt tùy bạn xử lư theo sở thích và thói quen của ḿnh nhé, tuy nhiên thịt tái một chút ở giữa sẽ mềm ngọt hơn nhiều đấy!
Phần nước sốt c̣n lại khi ướp ḅ, bạn đun sôi kĩ. Khi ăn lấy ḿ ra tô hoặc đĩa, bày salad đă làm ở bước 1 cùng thịt ḅ lên, rưới nước sốt ướp ḅ bạn đă đun sôi lên, trộn đều ăn kèm.
vbf @ sưu tầm