Bát cơm nóng hổi có viên thịt được sốt chua ngọt sẽ vô cùng kích thích vị giác của bạn, giúp bạn ăn uống sẽ ngon miệng hơn hẳn. Hăy làm theo hướng dẫn dưới đây để có món thịt viên sốt chua ngọt ngon đúng điệu bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm Thịt viên sốt chua ngọt:
- 200g thịt lợn băm
- Dầu để chiên
Nguyên liệu ướp thịt lợn:
- Xíu muối
- ½ muỗng canh nước tương nhạt
- ½ muỗng canh dầu mè
Nước gừng, tỏi, hành lá:
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 miếng gừng băm nhỏ
- 1 cây hành lá
- 2-3 muỗng canh nước ấm
Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt:
- 2 muỗng canh nước sốt cà chua
- 4 muỗng canh nước
- 1 muỗng cafe giấm gạo
- 1 muỗng cafe đường
- 3 muỗng cafe bột bắp
Xắt nhỏ hành lá, gừng, tỏi, sau đó đem ngâm với 3 muỗng canh nước ấm. Trong một bát khác, trộn đều tất cả các thành phần làm sốt chua ngọt.
Ướp thịt băm với một nhúm nhỏ muối, nước tương nhạt và dầu mè.
Múc một muỗng thịt và viên chúng thành những viên tṛn đường kính chừng 4 – 5cm. Đập viên thịt nhiều lần giữa hai ḷng bàn tay để viên thịt trở nên dẻo dính hơn. Nếu bạn cảm thấy thịt lợn hơi dính, bạn có nhúng tay vào nước sạch hoặc đeo bao tay thực phẩm khi làm.
Làm nóng chảo với khoảng 4 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng, lần lượt thả từng viên thịt vào chiên cho vàng đều hai mặt. Nhớ nhẹ nhàng khi lật viên thịt trong quá tŕnh chiên để tránh làm vỡ, nát chúng nhé! Gắp những viên thịt đă nâu vàng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Đổ hỗn hợp nước sốt chua ngọt và đun nóng.
Khi hỗn hợp sôi nhẹ, bạn bắt đầu trút thịt viên vào rim trong sốt. Tiếp tục đun thêm khoảng 1 – 2 phút cho đến khi nước sốt hơi sánh đặc lại và áo đều một lớp mỏng trên mỗi viên thịt th́ tắt bếp. Gắp thịt ra đĩa sâu ḷng, rưới nước sốt và ít hành lá thái nhỏ lên trên. Dùng nóng.
vbf @ sưu tầm