Đậu phụ tuy chỉ là món ăn đơn giản nhưng lại rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hăy “biến hóa” đậu phụ với việc tẩm vừng rồi chiên gịn theo hướng dẫn dưới đây để có món ăn béo ngậy, lành tính cho mâm cơm nhà bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 2 b́a đậu phụ
- 70 g vừng
- 50 g bột chiên gịn
- Hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
- Đậu phụ rửa sạch, dùng khăn thấm khô sau đó cắt đậu thành miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Cho bột chiên gịn vào bát cùng một ít hạt nêm, thêm nước vào ḥa tan thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 3:
- Nhúng từng miếng đậu phụ vào bột chiên gịn.
Bước 4:
- Tiếp đó lăn đậu phụ qua vừng sao cho vừng áo đều miếng đậu.
Bước 5:
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên ngập dầu cho đến chín vàng là được, sau đó cho đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Bước 6:
- Cho đậu phụ ra đĩa và ăn nóng, khi ăn th́ chấm đậu phụ với nước mắm chua ngọt.
vbf @ sưu tầm