Chuối cùng để rán thành bánh cùng bột ḿ? Cách này đă trở nên truyền thống quá rồi. Hăy biến tấu chiếc bánh chuối theo hướng dẫn dưới đây nhé. Cách làm rất đơn giản, nguyên liệu lại sẵn có mà hương vị lại tuyệt vời. Bạn nên thử xem sao.
Để làm bánh chuối nướng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 5 trái chuối chín
- 200 gr bột ḿ
- 150 gr đường
- 50 gr bơ lạt đun chảy
- 2 trứng gà
- 80 ml dầu ăn
- 80 ml sữa
- chút muối
- 50ml kem tươi
- Vani
* Phần caramel:
- 40 gr đường nâu
- 40 gr bơ
Chuối lấy 2 trái cắt lát dầy khoảng 0,5 cm. 3 trái c̣n lại đem nghiền nhuyễn.
Chuẩn bị khuôn nướng. Trải đường nâu và bơ cắt khúc dưới đáy khuôn.
Cho vào ḷ nướng 180 độ C. Nướng đến khi đường và bơ chảy ra và chuyển sang màu vàng nâu là được. Lấy khuôn ra để nguội.
Xếp chuối cắt lát đều lên trên lớp đường caramel.
Trong lúc bỏ khuôn vào ḷ nướng để làm caramel th́ sẽ chuẩn bị trộn các nguyên liệu khô gồm bột , muối, vani với nhau.
Đánh tan trứng gà, cho dầu ăn, sữa, kem tươi, đường, bơ đun chảy, chuối nghiền vào trộn đều.
Sau đó cho phần bột khô vào chung, tiếp tục trộn đều.
Trút bột đă trộn xong vào khuôn.
Nướng ở nhiệt độ 180 độ C, khoảng 45 phút là bánh chín. Bạn thử bánh bằng cách lấy tăm xăm thử, không dính tăm là bánh chín. Lấy khuôn ra để vài tiếng cho bánh nguội th́ lật úp lại để lấy bánh ra.
vbf @ sưu tầm