Ngọc Trinh là cái tên không c̣n xa lạ với người Việt. Cô nổi tiếng với nhan sắc xinh đẹp và thân h́nh nuột nà. Thêm nữa, khả năng kinh doanh của cô cũng khiến nhiều người phải nể phục.
Ngọc Trinh là một trong những mỹ nhân nhiều thị phi nhất làng giải trí Việt hiện nay. Những cụm từ như xinh, ngoan, dố, hở hang,...luôn là những t́nh từ được dùng khi người ta nhắc đến cô. Tuy nhiên, nều nh́n lại một cách công bằng th́ Ngọc Trinh là một trong những người dám nghĩ dám làm và đă đạt được nhiều thành công đáng ngưỡng mộ.
Năm 2011, Ngọc Trinh bắt đầu kinh doanh spa với việc mở một cơ sở trong hẻm trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3.
“V́ lần đầu tiên làm, nên Trinh cần thử nghiệm một cơ sở có quy mô vừa phải. Trinh quyết định chọn một căn nhà 3 tầng lầu, diện tích 4x20m trong hẻm v́ khách cần yên tĩnh nhưng không được quá xa mặt đường. Ngoài ra hẻm phải rộng để có thể cho khách đỗ xe”, Ngọc Trinh tự tin chia sẻ.
Ngọc Trinh đang là một trong những mỹ nhân rất thành công khi làm doanh nhân. Kinh doanh mang về cho người đẹp khoản thu nhập khủng mỗi năm.
Tuy nhiên, sau đó đối tác của Ngọc Trinh thông báo muốn rút lui. Ngọc Trinh đă rất lo lắng v́ bản thân cô không được đào tạo bài bản về kinh doanh, kinh nghiệm thương trường cũng không có. Điều này chắc chắn sẽ khiến cô nàng gặp khó khăn khi phải một ḿnh chèo lái.
Rất may sau đó, Ngọc Trinh nhận được sự giúp đỡ của một người bạn. Cô được dạy những kiến thức điều hành cơ bản và dần tự tin vào bản thân.
Ngọc Trinh cho biết, cơ sở spa của cô có 10 nhân viên, lượng khách t́m tới khá ổn định. Trừ mọi chi phí, lợi nhuận mỗi tháng đem về khoảng 300-400 triệu đồng. Đây là con số đáng ngưỡng mộ đối với một người đẹp làm kinh doanh như Ngọc Trinh.
Sau khi đă thành công với spa, Ngọc Trinh tiếp tục thành lập công ty thời trang của riêng ḿnh vào năm 2013.
“Ngay từ khi c̣n rất trẻ, Trinh đă mơ ḿnh sẽ làm chủ một shop quần áo và đồ ngủ. Nên khi xảy ra chuyện đổ vỡ, chỉ sau 2 tháng, Trinh quyết định thành lập công ty thời trang riêng”, cô kể.
Có khá nhiều kinh nghiệm sau một thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực thời trang, Ngọc Trinh xác định ba việc phải có cửa hàng chuẩn, gu sản phẩm bắt mắt mà không quá đắt và một đơn vị gia công của riêng ḿnh. Trinh cũng thẳng thắn cho rằng, cái ǵ ḿnh làm không tốt hơn được th́ hăy nên học tập, thậm chí là bắt chước.
“Trinh chỉ học theo kiểu dáng, không làm giả thương hiệu của họ, và Trinh cũng nói rất rơ điều này với khách hàng của ḿnh”, Ngọc Trinh chia sẻ. Theo cô, mẫu mă là một chuyện, quan trọng vẫn là cơ sở gia công. Ngay khi lên kế hoạch thành lập công ty thời trang, Trinh chủ động t́m và chọn ra một cơ sở uy tín. Cô yêu cầu cơ sở chỉ được gia công cho riêng ḿnh, bù lại, cô sẽ đảm bảo tài chính và lượng hàng sản xuất mỗi tháng.
Nói về thành công của ḿnh, Ngọc Trinh tự hào chia sẻ: “Doanh thu 3 tháng đầu tốt khiến Trinh bất ngờ. Khách hàng quen biết cũng có, nhưng khách mới chiếm đa số”.
Thành công nối tiếng thành công khiến Ngọc Trinh có thêm động lực để mở rộng kinh doanh. Tháng 12/2013, cô nàng chính thức ra mắt sản phẩm phấn, kem, son, sữa rửa mặt mang thương hiệu riêng.
“Trước mắt sản phẩm được bán qua mạng, phân phối cho các đại lư trong nước và nước ngoài có đông cộng đồng người Việt. Lợi nhuận từ mỹ phẩm mỗi tháng trên 100 triệu, nhưng Trinh vẫn chưa hài ḷng”, Trinh chia sẻ. Tháng 10 năm nay, Ngọc Trinh sẽ mở cửa hàng bán mỹ phẩm riêng.
Ngọc Trinh khẳng định cô luôn tự chủ trong việc định hướng kinh doanh, thậm chí là bướng bỉnh.
“Tôi thích và luôn nhớ câu ‘đừng để hết trứng vào một giỏ’, nên khi mở trung tâm spa thứ hai, tôi quyết định làm chung cả spa lẫn cửa hàng thời trang, dù nhiều người ngăn cản làm vậy là không đúng. Tôi nghĩ, nếu cái này làm không tốt th́ cái kia sẽ bù lại, và kết quả là doanh thu ngoài mong đợi”, Ngọc Trinh tiết lộ chính khách hàng đến đây cũng thích mô h́nh “3 trong 1” này. Khách đến mua quần áo, nếu thích sẽ lên spa và nếu ưng ư sẽ mua cho ḿnh vài món hàng mỹ phẩm.
“Trinh không được đào tạo kiến thức quản lư, nhưng nghề dạy nghề, Trinh học hỏi từ anh chị đi trước, học từ chính những va chạm hàng ngày”, cô nói. Ngọc Trinh đang ráo riết chuẩn bị mở cửa hàng mô h́nh “3 trong 1” ở Hà Nội.
VietBF © Sưu Tầm