Sườn sốt bia đen là món mới ngon và hấp dẫn lạ kỳ. Cuối tuần vui vẻ bạn hăy thể hiện cho cả nhà thưởng thức nào!
Để làm sườn sốt bia đen, bạn cần:
- 600g sườn heo (miếng dài)
- 350ml bia đen
- 30ml dầu hào, 15ml x́ dầu, tương cà chua
- 15g đường
- 30g bột năng
- Hành ng̣ trang trí
Cách làm sườn sốt bia đen như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt sườn ra thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Cho 100ml bia đen, dầu hào, x́ dầu, đường, muối, tiêu vào cùng với sườn.
Bước 3:
- Trộn đều lên cho sườn áo hết sốt, sau đó để ướp trong 1 giờ đồng hồ.
Bước 4:
- Sau khi ướp xong, bạn lấy sườn ra, cho bột năng vào rồi cũng trộn đều.
Bước 5:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi bật lửa đun cho nóng. Khi dầu nóng già, bạn cho lần lượt từng miếng sườn vào rán vàng. Vớt sườn ra rồi để cho ráo dầu.
Bước 6:
- Trong 1 chảo khác, bạn cho phần bia đen c̣n lại, cùng với x́ dầu, dầu hào, tương cà và đường vào. Đun cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại.
Bước 7:
- Khi hỗn hợp bắt đầu đặc, bạn cho sườn đă rán vào. Xóc đều cho sườn ngấm sốt.
Bước 8:
- Cuối cùng, bạn lấy sườn ra đĩa, trang trí thêm với ng̣ cho đẹp mắt nữa là hoàn thành.
Món sườn sốt bia đen chỉ cần nh́n là đă thèm rồi ấy!
Therealtz © VietBF