Nếu bạn mới chỉ nếm những món ăn được chế biến từ thịt gà với gừng hoặc nấm thì nay hãy bổ sung thêm món gà nấu tỏi được chế biến như hướng dẫn dưới đây nhé. Gà thơm, mềm, thịt ngọt, kết hợp cùng hương vị đặc trưng của dầu ô liu, của tỏi sẽ mang tới cho bạn món ăn siêu ngon, hấp dẫn.
Để làm món gà nấu tỏi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 500g thịt đùi gà hoặc má đùi gà
- 1 củ tỏi to (khoảng 15-20 tép)
- 2 muỗng canh dầu olive
- 2 muỗng canh rượn trắng
- 50g sữa chua không đường
- Bột paprika (ớt chuông đỏ)
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm
- Nước dùng gà (nếu không có thì dùng nước lạnh cũng không sao)
Gà rửa sạch, chặt nhỏ, ướp với tí muối, tiêu cho thấm. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.
Cho 1 muỗng canh dầu olive vào nồi, cho gà vào chiên cho đến khi vàng. Khi đã vàng đều hai mặt gắp ra đĩa
Cho phần dầu olive còn lại vào nồi, cho tỏi vào đảo cho đến khi tỏi vàng đều.
Khi tỏi vàng thì cho gà đã chiên lại vào nồi, thêm nước dùng gà hoặc nước lạnh, thêm 2 muỗng canh rượu trắng, sữa chua, tiêu, muối, tí hạt nêm rồi hạ lửa nhỏ nấu đến khi gà chín, thì thêm vào một ít bột paprika.
Nếu thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Múc ra và dùng nóng.
vietbf @ sưu tầm