Dưới đây là cách làm gà chiên xù có dừa gịn ngon khó cưỡng nổi. Thường hay ăn thịt gà chiên xù thôi, nay lại có thêm vị dừa mới lạ làm sao. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Cách 1
Nguyên liệu:
Thật khó để cưỡng lại những miếng thịt gà chiên dừa vừa thơm ngon lại vàng gịn bắt mắt.
- 1 cân thịt ức hoặc đùi gà lọc bỏ da, xương
- 2 quả trứng gà, 60g bột ḿ, 100g bột chiên xù, 100g dừa nạo
- 1 th́a cà phê muối tiêu, 1 th́a cà phê bột tỏi, 1 th́a cà phê bột hành (có thể thay bằng hành tỏi tươi băm nhỏ)
Cách làm:
Bước 1:
Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Chuẩn bị 3 bát lớn. Bát thứ nhất trộn bột ḿ với muối tiêu và bột hành tỏi. Bát thứ 2 trộn bột chiên xù và dừa nạo. Đánh tan trứng vào bát thứ 3.
Bước 2:
Nhúng thịt gà vào trứng rồi lăn qua bột ḿ.
Nhúng miếng thịt vào bát trứng thêm lần nữa rồi tẩm bột chiên xù.
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi chiên thịt chín vàng 2 mặt. Nếu không thích món ăn có quá nhiều dầu mỡ, bạn có thể xếp thịt vào khay nướng rồi nướng ở 200 độ C trong ṿng 15 phút.
Lấy thịt ra đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.
Dù nướng hay chiên th́ món thịt gà chiên dừa của bạn vẫn đảm bảo độ gịn vàng ở lớp vỏ ngoài và phần thịt th́ mềm thơm hấp dẫn.
Cách 2
Nguyên liệu:
500g ức gà/ đùi gà lóc xương và da
50g bột chiên gịn
100g bột chiên xù
100g dừa nạo trắng
1 muỗng café bột tỏi
1 muỗng café hạt nêm knorr
½muỗng cafe tiêu
½ muỗng café muối
Cách làm:
Gà cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp chút muối tiêu, đường, hạt nêm để 10p cho thấm.
Đánh trứng gà & bột ḿ cho tan đều, trộn bột chiên xù và dừa nạo trắng.
Nhúng từng miếng gà vào tô trứng và bột ḿ, sau đó cho vào tô bột chiên xù và dừa nạo áo đều bên ngoài lần lượt cho đến hết
Bắc chảo dầu lên cho nóng, cho từng miếng gà vào chiên vàng (chiên ngập dầu)
Làm xốt dừa: phi tỏi, hành, sả xay cho thơm, cho tương bơ đậu phộng + 1 ít nước đun sôi hỗn hợp, nêm ít nước tương , đường, hạt nêm cho vừa ăn rồi đổ ít nước cốt dừa vào
Ăn kèm với xốt dừa
Chúc các bạn thành công!