Những lúc rảnh rỗi, nếu được nếm chiếc bánh con ṣ xốp mềm được chế biến theo hướng dẫn dưới đây sẽ thật là thú vị. Bánh cực dễ làm, vị lại tuyệt ngon nữa, hăy thử làm để các thành viên khác cùng nếm thử nhé!
Để làm bánh bông lan con ṣ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 140gr bột ḿ
- 40gr bột ngô
- 1 muỗng cà phê bột cream of tartar
- 160gr dầu ăn
- 20ml sữa tươi
- 4 quả trứng gà
- 120gr đường
- Khuôn con ṣ ( mua ở các tiệm bánh)
Làm nóng ḷ ở 180 độ C. Tách ḷng đỏ và ḷng trắng riêng. Cho ḷng đỏ, bột ḿ, bột bắp, sữa, dầu ăn vào tô
Dùng phới trộn đều hỗn hợp ḷng đỏ
Phần ḷng trắng cho vào tô sâu ḷng
Dùng máy đánh trứng, đánh từ tốc độ thấp đến cao. Khi ḷng trắng sủi bọt cho cream of tartar vào, tiếp đến cho từ từ lượng đường đánh tốc độ cao. Sau 5 phút ḷng trắng sẽ bông cứng
Ḷng trắng sau khi đánh bông, lúc 1/3 phần ḷng trắng cho vào hỗn hợp ḷng đỏ trộn đều. Cứ làm như vậy cho hết phần ḷng trắng.
Lấy một chiếc th́a múc bột cho vào khuôn. Đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 25 phút.
Bánh nguội cho bánh ra đĩa, bạn có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh dùng dần đều được.
vietbf @ sưu tầm