Bát canh nấm bào ngư nấu bí đỏ thịt băm được chế biến theo hướng dẫn dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm ngày nắng của bạn trở nên ý nghĩa hơn hẳn. Cách chế biến vô cùng đơn giản và rất dễ ăn nữa chứ. Tội gì không thử?
Nguyên liệu:
- 200 g nấm bào ngư
- 100 g bí đỏ
- 100 g thịt băm
- 2 cây hành lá
- 1 củ hành khô
- Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
- Nấm bào ngư rửa sạch, cây nấm nào to thì cắt làm đôi theo chiều dọc.
Bước 2:
- Bí đỏ gọt bỏ vỏ rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt băm với hạt tiêu, muối, hạt nêm rồi trộn đều. Hành lá thái khúc, hành khô thái nhỏ.
Bước 3:
- Cho 15 ml dầu ăn vào nồi, cho hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt xay vào xào săn.
Bước 4:
- Thêm bí đỏ và ít muối, hạt nêm vào đảo qua cho ngấm gia vị.
Bước 5:
- Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi, đun cho đến khi bí đỏ chín thì thêm nấm bào ngư vào, nấu cho nấm chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 6:
- Lấy canh nấm ra tô, thêm hành lá lên trên là xong.
vietbf @ sưu tầm