Nếu bạn là tín đồ của các món ăn được chế biến từ trà xanh th́ hăy thử nếm chiếc bánh souffle trà xanh vị thanh nhẹ như dưới đây xem sao nhé. Bánh souffle trà xanh nhà làm, an toàn, ngon quyến rũ, sao bạn không thử nhỉ?
Để làm souffle trà xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
4 khuôn ramenkin
Phần phủ khuôn:
7g bơ nhạt
4 muỗng cafe đường cát
Phần custard:
150ml sữa tươi
100ml whipping cream
3 ḷng đỏ trứng
22g đường cát
25g bột mỳ đa dụng
1-2 muỗng canh bột trà xanh matcha
Phần ḷng trắng:
3 ḷng trắng trứng
44g đường cát
Bật ḷ ở 200 độ C. Dùng chổi silicon phết đều bơ lên khuôn, sau đó cho đường vào tráng đều khuôn.
Với phần custard, trong một âu trộn lớn, cho ḷng đỏ trứng và đường vào đánh tan. Sau đó rây bột vào âu, trộn đều.
Cho sữa và whipping cream vào nồi bắc lên bếp đun đến khi gần sôi th́ tắt lửa. Tiếp đến đổ hỗn hợp sữa vào phần custard, khuấy thật nhanh tay.
Bắc hỗn hợp ở bước 3 lên bếp ở lửa vừa, vừa đun vừa dùng phới trộn đều. Khi hỗn hợp ḥa quyện, mịn sệt th́ bạn tắt lửa, đổ hỗn hợp ra âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để tiết kiệm thời gian.
Khi hỗn hợp custard đă nguội th́ cho bột trà xanh matcha vào trộn đều.
Với phần ḷng trắng trứng, cho ḷng trắng trứng vào âu sạch, khô ráo. Dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ thấp cho đến khi bắt đầu có bọt th́ thêm nước cốt chanh vào. Tiếp đến cho 1/3 số đường vào và tăng tốc độ máy đánh trứng. Dần dần thêm đường vào cho đến hết. Tiếp tục đánh bông cho đến khi bông cứng, nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được.
Cho hỗn hợp ḷng trắng trứng vào hỗn hợp bột và trộn bằng phới dẹt với kỹ thuật fold. Sau đó đổ vào khuôn ramenkin.
Cuối cùng, bạn cho khuôn bánh vào ḷ nướng 12-15 phút, đến khi bánh nở lên, mặt hơi vàng là được.
vietbf @ sưu tầm