Thay v́ làm món nem quen thuộc, bạn hăy chế biến món váng đậu cuộn thịt, chiên gịn theo hướng dẫn dưới đây xem sao. Đảm bảo là cực ḱ lạ miệng, ngon cơm và đậm đà nữa. Đây mà làm món ăn vặt cũng không hề tệ đâu nhé!
Làm váng đậu cuộn thịt chiên gịn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
2 lá váng đậu lớn (tàu hũ ky)
300g thịt ba chỉ
1 quả trứng
Gia vị: 2-3 tép tỏi, 2 lát gừng, muối, đường, hạt nêm, 15ml rượu
Ngâm váng đậu trong nước cho mềm. Đồng thời cho thịt xay, trứng, gừng tỏi băm và tất cả gia vị vào bát lớn, trộn đều theo một hướng.
Trải váng đậu lên mặt phẳng, cho nhân thịt lên trên, cuộn chặt tay, rồi dùng trứng hoặc nước bột ngô để kết dính.
Trước tiên bạn làm nóng chảo với ít dầu, rồi cho váng đậu vào chiên, lưu ư úp phần vừa kết dính xuống dưới, bước này giúp cho cuộn váng đậu kết dính không bị lỏng lẻo, sau đó bạn vớt ra xắt khúc.
Thêm dầu vào chảo đun sôi, cho váng đậu vào chiên, đến khi váng đậu chuyển màu vàng đều th́ vớt ra, đặt lên giấy ăn để thấm ráo dầu.
vietbf @ sưu tầm