Không có người phụ nữ nấu ăn dở, chỉ có người phụ nữ không chịu học hỏi nữ công gia chánh. Công thức luộc thịt heo của bạn đã chuẩn không cần chỉnh? Hãy cùng vietbf khám phá nha!
- Đầu tiên là rửa sạch thịt.
- Sau đó là luộc sơ (ngày xưa heo nuôi sạch thì các cụ thường bỏ qua khâu này). Ngày nay thịt heo mà không luộc sơ thì nước đục ngầu, đầy bọt nâu.
- Trong nước luộc thịt, mọi người cho một ít giấm và muối, đợi nước sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2 phút thì đổ hết nước, rửa lại miếng thịt một lần nữa.
- Nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Lần này nên cho chút gia vị để thịt được đậm, kĩ hơn có thể thả vào một củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập để nước và thịt được thơm hơn.
- Thử thịt bằng cách lấy đũa đâm vào thịt, thấy không còn nước hồng hồng chảy ra là thịt đã chín tới. Gắp thịt ra và ngâm vào thau đựng nước đun sôi để nguôi (không nên cho vào nước lạnh có nước đá). Thao tác này giúp thịt không bị chuyển màu khi gặp gió. Hoặc mọi người có thể để nguyên thịt trong nồi nước luộc và để nguội tự nhiên, khi nào ăn thì lấy ra thái, thịt sẽ mềm và béo hơn.
- Chỉ nên thái thịt khi đã nguội hẳn, miếng thịt sẽ mỏng đều và đẹp hơn.
- Thịt heo vốn mát nên có thể chấm với nhiều loại nước chấm khác nhau như: nước mắm mặn, mắm tôm, muối tiêu chanh, mắm tép, mắm nêm...
Thịt heo luộc mà cuốn bánh tráng hay ăn với mắm tép, mắm nêm thì...chậc, tuyệt vời. Em chỉ cần ăn như thế với cơm nóng là quá tuyệt sau một ngày mệt mỏi.
vietbf @ sưu tầm