Món ḅ tái chanh thường là món khai vị trong nhiều nhà hàng của VN. Giờ đây món này khá nhiều người yêu thích. Vậy c̣n trần chừ ǵ nữa ăn thôi. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Thưởng thức món ḅ tái chanh vừa ngon lại hấp dẫn, hợp với thời tiết mùa hè.
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt ḅ
- 2 trái chanh; 1 củ hành tây; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường
- Phần nước giấm: 1/3 chén giấm; 1.5 muỗng canh đường; 1/3 muỗng cà phê muối ḥa tan trong 1 cái tô
- Rau ng̣ om; rau thơm; rau bạc hà; ng̣ gai… rửa sạch, để khô thái rối.
- Hành tỏi phi
Thực hiện:
Bước 1: Thịt ḅ rửa sạch, dùng giấy thấm khô, thái lát mỏng.
Hành tây thái khoanh hơi mỏng, ngâm vào tô giấm 30 phút rồi vớt ra đĩa.
Bước 2: Nước cốt 2 quả chanh, đường, nước mắm ḥa tan sau đó cho thịt ḅ vào ướp 20 phút (nhớ để âu thịt trong ngăn mát tủ lạnh).
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, chần nhanh thịt ḅ 5-7 giây là vớt ra ngay. (Thông thường th́ không cần chần v́ thịt ḅ ướp với chanh là đă chín tái. Nhưng để yên tâmbạn có thể chần sơ cho bảo đảm và an toàn).
Bước 4: Thịt ḅ, rau thơm, hành tây cho hết vào âu trộn đều.
Tŕnh bày: Cho ḅ tái chanh ra đĩa, thêm vài lát ớt và vài cọng ng̣ om cùng tỏi hành phi. Món này ăn kèm với mắm nêm và bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ḅ tái chanh!
Theo Lâm Anh Đào
Khám phá