Món thịt ba chỉ nướng là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Muốn thịt ba chỉ ngon thì giai đoạn quan trọng nhất là ướp gia vị. Đây là một vài bí quyết để có món thịt ba chỉ ngon "tuyệt cú mèo".
Nguyên liệu làm món thịt nướng
- Thịt bò hoặc thịt heo.
- Tỏi, hành tím, riềng giã nát và băm nhỏ.
- Nước mắm hoặc xì dầu, mì chính, đường, hạt tiêu, dầu ăn.
- Sữa đặc, mật ong.
Cách chọn thịt
Thịt bò: Bạn hãy chọn thịt thăn sườn, có nạc mông hoặc nạc vai, bắp đùi là những phần dùng để nướng ngon nhất.
Thịt heo: Để có được một dĩa thịt heo nướng ngon cho gia đình thưởng thức thì bạn nên chọn thịt có cả nạc lẫn mỡ. Phần thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau, phần nạc không nên quá nhiều để khi nướng sẽ không bị khô còn phần mỡ vừa đủ để không tạo cảm giác nhanh ngán.
Lưu ý: Phần thịt để nướng bạn nên bỏ hết bạc nhạc, đồng thời khứa thịt để lúc nướng miếng thịt không bị co rút lại.
Cách ướp thịt ngon
Để có được món thịt nướng ngon, khâu ướp gia vị rất quan trọng
Lưu ý: Với các loại thịt nướng, gia vị dùng để ướp thường giống nhau. Khi nướng thịt heo bạn không cần tẩm ướp gia vị quá nhiều, chỉ cần thêm hành và tỏi đã băm nhuyễn hoặc ngũ vị hương để tạo mùi thơm còn đối với thịt gà, khi bạn ướp nên cho một ít xả bằm nhỏ sẽ làm cho hương vị thịt thơm ngon hơn.
Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào ướp chung với thịt. Bạn có thể ướp gia vị phù hợp với khẩu vị của mình. Để thịt hấp dẫn và thơm ngon hơn, bạn hãy thêm hành, tỏi, ớt đã băm nhỏ, một chút dầu ăn, mì chính, 1 thìa cà phê mật ong.
Bước 2: Ướp thịt xong bạn cho vào hộp có nắp đậy, bỏ vào tủ lạnh khoảng từ 3 đến 5 tiếng. Cách làm này sẽ giúp thịt ngấm gia vị tốt hơn.
Bước 3: Sử dụng que xiên hoặc vỉ nướng để nướng thịt khi gia vị đã ngấm đều. Nên sử dụng than hoa để nướng sẽ giúp món thịt nướng ngon hơn.
Mẹo nhỏ
- Khi nướng bạn nhớ lật đều để miếng thịt không bị cháy.
- Thêm một chút rượu trắng sẽ giúp món thịt nướng thơm ngon, phần gia vị cũng thấm đều hơn.
- Để thịt mềm hơn, hãy thêm vào một chút nước dừa trước khi đem đi nướng.
VietBF© Sưu tập