Cuối tuần bạn hăy trổ tài cho cả nhà thưởng thức món tôm bọc bột mỳ cay gịn nào. Đây là món cực kỳ hấp dẫn lại bổ dưỡng, thể nào bạn cũng được cả nhà tung hô cho coi. Rất nhẹ nhàng và mất ít thời gian.
Nếu đă quá quen thuộc với những món ăn từ tôm như tôm hấp, tôm rim, tôm rang..vv...bạn hoàn toàn có thể giúp bữa ăn của gia đ́nh thêm mới mẻ và đa dạng với hương vị tôm bọc vụn bánh mỳ cay chiên gịn. Hương vị đậm đà và cay nồng của tôm, cùng với lớp vụn bánh mỳ chiên gịn tan mà cũng không gây ngấy sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả gia đ́nh.
Nguyên liệu làm món tôm:
+ Tôm
+ Vụn bánh mỳ
+ Ớt khô
+ Tỏi
+ Gừng
+ Tương ớt
Cách làm:
Bước 1:
Tôm sơ chế sạch sẽ, cắt đầu và chân
Bước 2:
Sau đó dùng kéo cắt phần dây ở lưng tôm.
Bước 3:
Thêm muối và hạt tiêu vừa phải.
Bước 4:
Thêm một ít bột chiên, ướp trong 10 phút.
Bước 5:
Ớt khô dùng kéo cắt thành miếng nhỏ
Bước 6:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 7:
Cho dầu vào chảo đun nóng.
Bước 8:
Đổ tôm vào chảo chiên cho đến khi vỏ tôm đổi màu, vớt tôm ra để ráo dầu.
Bước 9:
Chỉ để lại một lượng nhỏ dầu trong chảo, thêm gừng vào.
Bước 10:
Đổ ớt vào xào cho đến ớt đổi màu sẫm, lúc này dầu có thể thấy mùi cay.
Bước 11:
Tiếp tục cho tỏi vào đảo đều.
Bước 12:
Cho một ít tương ớt vào.
Bước 13:
Cho vụn bánh mỳ vào, đảo đều.
Bước 14:
Khi vụn bánh mỳ đổi màu, có thể đổ tôm vào khuấy đều, để vụn bánh mỳ nóng dính vào bề mặt tôm. Vậy là món tôm bọc vụn bánh mỳ cay đă hoàn thành. Món ăn này nên được ăn nóng, để giữ được độ gịn và vị cay nồng thơm ngon của tôm.
Therealtz © VietBF