Bạn có thể làm món bún chả xương sông ngon hết chê cho cả nhà ăn mà chỉ tốn rất ít thời gian. Bạn cứ thử làm một lần chồng con chắc chắn sẽ cộng điểm đảm đang và khéo tay cho bạn đấy. Bắt tay vào thôi!!!
Nguyên liệu cho 4 người:
Làm Chả viên xương sông: 400g thịt nạc vai có dính chút mỡ, 5 lá xương sông, 1 muỗng ăn cơm nước mắm, nửa muỗng cà phê tiêu, 4 củ hành khô, 1 muỗng ăn cơm bột bắp, dầu hoặc mỡ nước để chiên.
Bún, rau thơm, dưa leo ăn kèm.
Nước chấm: Nước mắm, chanh (giấm), đường, ớt, tỏi.
Cách làm
Thịt bằm nhỏ. Hành bóc vỏ bằm nhỏ. Lá xương sông thái nhỏ.
Trộn đều thịt, hành, lá xương sông, nước mắm, hạt tiêu, mì chính và bột bắp. Có bột bắp giúp thịt kết dính hơn.
Viên thịt thành hình tròn rồi đem chiên trong chảo ngập dầu. Khi viên chả chín vàng thì vớt ra. Ăn cùng bún, rau thơm, dưa leo và nước chấm chua ngọt.
Therealtz © VietBF