HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chiến sự tại Syria: Mỹ đã nhanh hơn Nga rồi nhé!
VBF-Có thể dễ nhận thấy chiến sự tại Syria đang ở trong gia đoạn nước rút để kết thúc cuộc chiến.Trong khi Nga đang tỏ ra chậm chạp thì Mỹ cũng đồng minh đã nhanh chân hơn Nga rất nhiều.
Lực lượng dân chủ Syria áp sát thành trì IS ở Aleppo

Truyền thông Anh ngày 11/6 dẫn nguồn tin từ Đài Quan sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đã đạt được bước tiến mới trên mặt đất, tiến sát đến thành trì al-Bab do phiến quân IS kiểm soát ở phía bắc Syria, thuộc tỉnh Aleppo.

Theo nguồn tin trên, với sự phối hợp giữa các chiến binh người Kurd và Arab cuộc tấn công của SDF chỉ còn cách thành phố Al-bab, thành trì của phiến quân IS ở phía đông bắc Aleppo khoảng 17 km.
Thông tin này trùng khớp với tuyên bố trước đó của một tay súng người Kurd, nói rằng mục tiêu hàng đầu của SDF sau khi giải phóng Manbij là thành phố Al-bab hoặc Jarablus, khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, ngày 10/6, lực lượng SDF đã cắt đứt tuyến đường cuối cùng dẫn đến Manbij từ al-Bab, đánh dấu hơn một tuần lễ giao tranh ác liệt với IS trong khu vực. Theo SOHR, SDF hiện đã hoàn toàn bao vây thành phố Manbij từ mọi hướng.

SOHR cũng cho biết, gần 160 tay súng khủng bố IS đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ xung quanh Manbij trong khi tổn thất của SDF vào khoảng 20 chiến binh.

Lực lượng Mỹ nhanh chân hơn trong nước cờ tàn ở Syria?

Thời gian gần đây cả Mỹ và Nga đều đang nỗ lực triển khai các hoạt động không kích trên chiến trường khi cuộc chiến chống phiến quân IS tại Syria đang bước vào giai đoạn nước rút. Trên mặt trận mới dường như các lực lượng Mỹ đang nhanh chân hơn Nga và quân chính phủ Assad trong nước cờ tàn tại Damascus.

Thực tế lực lượng SDF do Mỹ yểm trợ bằng không quân và lính đặc nhiệm đã mở nhiều cuộc tấn công từ cuối tháng 5/2016 nhằm giải phóng những khu vực cuối cùng mà IS kiểm soát ở khu vực biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ và cô lập Nhà nước Hồi giáo tự xưng khỏi thế giới bên ngoài.

Ngày 25/5, quân đội SDF được Mỹ hậu thuẫn đã giành được quyền kiểm soát hai ngôi làng tại vùng nông thôn miền Bắc Raqqa sau đợt tấn công đầu tiên về hướng nam từ tại đại bản doanh là căn cứ của Lữ đoàn 93 trên vùng Ayn' Issa.

Theo các nhà hoạt động truyền thông xã hội YPG đăng tải trên mạng xã hội, các lực lượng dân chủ Syria giải phóng các làng Mazrateen và Nimrudiyah từ IS trên tuyến đường Ayn Issa - Raqqa.
Không lâu sau đó, ngày 5/6 lực lượng này tiếp tục giải phóng ba ngôi làng tại vùng nông thôn phía đông bắc Aleppo là Umm 'Utham, Hayah Al-Saghir, Hayah Al-Kabir sau trận chiến dữ dội với những chiến binh khủng bố IS trên chiến trường phía đông Menbeij.

Giành được những ngôi làng nói trên, Lực lượng SDF triển khai trận tuyến tấn công cách thành phố Menbeij 10 km. Lực lượng Hồi giáo cực đoan IS đứng trước lựa chọn khó khăn do phải điều động số lượng lớn chiến binh nhằm ngăn chặn cuộc tấn công này dưới hỏa lực yểm trợ đường không của Mỹ, không ngăn chặn được, một trong những căn cứ địa quan trọng nhất của IS ở miền bắc Syria sẽ sụp đổ.

Tiếp tục cuộc tấn công, tối 6/6, lực lượng SDF chủ công là người Kurd đã đánh chiếm được làng Hamduniyeh và Kabir Saghir tại cửa ngõ phía nam thành phố Manbij. Lực lượng SDF chỉ còn cách 2 km từ hướng nam thành phố Manbij.

Tiến hành truy quét khủng bố, lực lượng SDF đánh chiếm thêm các ngôi làng phía đông, phía tây nam và tây bắc thành phố Manbij.

Lực lượng đặc biệt Mỹ và không lực liên minh chống khủng bố đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực thúc đẩy, phối hợp tấn công, nhưng các chiến binh SDF là lực lượng chiến đấu chủ yếu chống IS giành lại Manbij.

Song song với việc hỗ trợ lực lượng SDF, Nhà Trắng trong những ngày qua cũng tích cực triển khai các hoạt động quân sự trên chiến trường nhằm đối phó với phiến quân khủng bố.

Truyền thông Mỹ ngày 21/5 cho biết, Tướng Lục quân Joseph Votel - Tư lệnh quân đội Mỹ ở Trung Đông đã bí mật đến Syria.

Máy bay chở Tướng Votel hạ cánh xuống một khu trại của các binh sĩ Mỹ đang làm nhiệm vụ huấn luyện các tay súng Saudi Arabia tại Syria, cách nơi đang xảy ra giao tranh gần nhất khoảng 80km.

Tại Syria, vị tướng người Mỹ đã gặp mặt khoảng 200 binh sĩ nước này đồng thời nhấn mạnh việc củng cố hợp tác với các nhóm dân quân người Saudi Arabia và người Kurd ở Syria chống IS.

Rõ ràng các lực lượng Mỹ đang dồn sức trên chiến trường Syria và dường như trong cuộc chạy đua nước rút tại Damascus, Washington đang khiến Nga cũng như quân chính phủ Assad phải dè chừng.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 06-14-2016
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,050
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	my-nhanh-chan-hon-nga-trong-nuoc-co-tan-o-syria-.jpg
Views:	0
Size:	17.7 KB
ID:	897242  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10146 seconds with 13 queries