Gần đây, từ khoá hot nhất của những tín đồ ăn vặt chính là bánh ḿ nướng muối ớt. Bánh ḿ nướng muối ớt nghe th́ dễ nhưng ăn th́ cực kỳ ngon luôn!
Gần đây, ở Sài G̣n ai ai cũng đi lùng ăn bánh ḿ nướng muối ớt để ăn thử. Bánh ḿ nướng muối ớt thực ra đă nổi tiếng ở khu vực miền Tây từ khá lâu, nay mới "cập bến" đến kinh đô ăn vặt Sài G̣n. Món bánh ḿ này thường được ăn kèm với chà bông, tép khô, mỡ hành, rất mặn mà và thú vị đấy!
Nguyên liệu làm bánh ḿ nướng muối ớt:
Bánh ḿ:
- 3 ổ bánh ḿ
- Sa tế ớt, ớt bột, tương ớt
- Bơ thực vật
Mỡ hành:
- Hành lá
- Dầu ăn
Ăn kèm:
- Chà bông
- Xúc xích
- Tép rang chín
- Hành lá
- Mayonnaise
Cách làm bánh ḿ nướng muối ớt:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn xắt nhỏ hành lá.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn cắt xúc xích thành sợi dài khoảng 5cm.
Bước 3:
- Đun nóng dầu trên bếp, sau đó cho hành lá vào đảo lên để làm mỡ hành.
Bước 4:
- Để làm sốt sa tế, bạn cho đường, muối, ớt bột, sa tế và tương ớt vào tô, khuấy lên.
Bước 5:
- Để bánh ḿ nướng được gịn, bạn cán dẹp ổ bánh ḿ ra.
Bước 6:
- Tiếp theo, ta lần lượt phết bơ và sốt sa tế lên đều 2 mặt bánh ḿ.
Bước 7:
- Nướng bánh ḿ trên bếp trong 2-4', vừa nướng vừa lật cho 2 mặt bánh gịn đều.
Bước 8:
- Cắt bánh ḿ ra thành miếng dài.
Bước 9:
- Rắc các loại topping gồm mỡ hành, chà bông, xúc xích và tép rang lên trên.
Bước 10:
- Xịt sốt mayonnaise và tương ớt lên trên là xong rồi.
Chỉ nh́n thôi là đă phát thèm lên rồi!
Bước 10:
- Xịt sốt mayonnaise và tương ớt lên trên là xong rồi.
Chỉ nh́n thôi là đă phát thèm lên rồi!
Nh́n món bánh ḿ này, bạn có bị kích thích không?
Phải làm ngay để thưởng thức thôi!
Vietbf @ sưu tầm.