VBF-Vịt luôn là món ăn hấp dẫn với bất cứ ai nhưng để có món vịt phù hợp với từng bữa ăn lại không phải dễ nhất là vào dịp cuối tuần thời tiết nắng nóng.Sau đây là cách làm món gỏi vịt hoa chuối mà bạn nên thử biết đâu sẽ thích.
Nguyên liệu:
300 – 350gr thịt vịt đă luộc chín
200gr hoa chuối
1 quả chanh
1 ít rau húng
Lạc rang, hành phi
Nước mắm, giấm, đường, tiêu, ớt
Cách làm:
Thịt vịt rút xương, thái miếng vừa ăn.
Hoa chuối thái nhỏ, đem ngâm vào nước muối pha loăng để làm trắng và loại bỏ hết nhựa.
Rau húng nhặt sạch, thái rối.
Lạc rang chín, đập dập
Phi thơm 2-3 củ hành khô
Pha nước trộn: chanh vắt lấy nước cốt, thêm 2 th́a cafe nước mắm, 1 th́a canh đường và vài lát ớt thái khoanh.
Cho hoa chuối, thịt vịt, trộn đều các nguyên liệu cùng hỗn hợp nước trộn ở trên, để ngấm khoảng 5-10 phút rồi thêm rau húng.
Khi ăn th́ xếp ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên.