Một món ăn mới nổi ở Đan Mạch, đó là trứng gà 30cm. Đúng như vậy, món ăn đơn giản như trứng luộc nhưng lại dài tới 30cm.
Mới đầu, có thể ai cũng nghĩ đó là một h́nh ảnh đươc photoshop, nhưng không, đó là thật.
Đan Mạch đă sáng tạo món trứng luộc vốn phổ thông trở nên độc đáo hơn bằng cách sản xuất ra những quả trứng gà dài 30cm hoặc hơn.
Món "trứng gà dài" nổi tiếng của Đan Mạch, có thể cắt thành những khoanh trứng đều tăm tắp. Món ăn này có cái tên đúng như h́nh dạng của nó: trứng dài (long eggs).
Trên thực tế, đây là một món ăn hết sức tinh vi của Đan Mạch được làm ra từ trứng gà b́nh thường. Quy tŕnh tạo ra nó hết sức công phu, cần đến cả một nhà máy với dây chuyền công nghệ hiện đại.
Để biết được quy tŕnh làm nên món trứng này, hăy cùng đột nhập vào một nhà máy làm trứng gà dài tiêu biểu của Đan Mạch. Đầu tiên, trứng sẽ được đập vỡ, tách riêng ḷng đỏ và ḷng trắng trứng. Cả 2 phần sẽ được chuyển đến 2 thùng chứa riêng để đánh đều lên.
Ḷng đỏ được đưa vào thùng trộn.
Ḷng trắng cũng vậy.
Sau khi trộn đều, ḷng trắng sẽ được đưa vào khuôn, cùng một trục ở giữa sao cho tạo thành một khoảng rỗng. Cả khuôn sẽ được đun cách thủy bằng nước.
Sau khi ḷng trắng rắn lại, người ta nhấc trục ra, rồi đổ ḷng đỏ vào giữa.
Khi trứng đă chín, toàn bộ sẽ được nhấc ra, chuyển đến khu vực kiểm tra chất lượng. Tại đây, công nhân sẽ cắt gọt bớt những ǵ thừa thăi, chỉ để lại một "thanh trứng" dài, tṛn và đẹp mắt.
Sau cùng, trứng sẽ được làm lạnh rồi đóng hộp, đợi vận chuyển ra bày bán tại các siêu thị trong nước.
VietBF© Sưu tập