Trà sữa trân châu được ưa chuộng nhất là các bạn trẻ. Tuy nhiên ở ngoài hàng đang mang nhiều tai tiếng v́ nguồn gốc xuất xứ không đảm bảo an toàn thực phẩm v́ chủ yếu do Trung Quốc sản xuất. V́ thế các mẹ hăy tự làm thết đăi cả nhà hoàn toàn đơn giản với mấy bước thôi nha.
Trà sữa chân châu là đồ uống yêu thích của nhiều người. Bạn cũng có thể làm trà sữa thơm ngon ngay tại nhà. (Ảnh: Thrillist)
Nếu bạn là tín đồ của món trà sữa trân châu, nhưng lại lo ngại về vệ sinh thực phẩm của món đồ uống này đang được bán rất nhiều ngoài thị trường không rơ nguồn gốc? Bạn muốn tự tay làm nên những cốc trà sữa thơm ngon đúng điệu và đảm bảo an toàn vệ sinh? Vậy c̣n chần chừ ǵ mà không học theo cách làm đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu
30 gr bột nếp
55 gr bột năng
80-100 ml nước đang sôi
20 gr bột cacao
10 gr đường
50 gr đường nâu để trong chiếc tô
Phần trà sữa
2 gói trà lipton ( vị tùy ư)
2 muỗng canh sữa đặc
80 ml nước sôi
1 muỗng canh đường
100 ml sữa tươi không đường
1/2 chén đá nhỏ
Thực hiện
Bước 1: Bột năng + bột nếp + cacao và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước đang sôi vào dùng đũa khuấy sơ, rồi mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay. Vo viên tṛn nhỏ.
Bước 2 : Nấu một nồi nước , nước sôi cho các viên trân châu cacao vào luộc . Khi thấy các viên trân châu nổi lên bạn vẫn tiếp tục luộc thêm 5 phút, rồi vớt ra cho ngay vào tô đường nâu để sẵn ( cách này giúp các viên trân châu bóng đẹp và thấm vị).
Bước 3: Cho 2 gói trà vào ly. Cho nước sôi vào sau đó là sữa đặc, để một lúc cho trà ra màu. Vớt bỏ gói trà. Tiếp đến cho đường + sữa tươi vào ḥa chung. Cho trà sữa vào b́nh cùng ít đá lắc mạnh cho sữa lên bột. Cuối cùng cho trân châu ra ly, đổ trà sữa vào là hoàn tất.
Chỉ qua vài bước vô cùng đơn giản bạn đă có ngay một ly trà sữa trân châu mềm mại thơm ngon ngay tại nhà.
Therealtz © VietBF