HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ xem Việt Nam là trụ cột trong chiến lược Biển Đông
Mỹ giờ đây đã nhận thức được Việt Nam quan trọng như thế nào về vấn đề biển Đông. Việt nam được trang bị vũ khí cuả cả Nga và Mỹ. Mỹ xem Việt Nam trở thành một nhân tố then chốt trong chiến lược do Mỹ lãnh đạo nhằm ngăn ngừa tranh chấp leo thang ở Biển Đông. Các vị trí chiến lược, đặc biệt là Vịnh Cam Ranh hay Đà Nẵng, có thể đóng vai trò quyết định trong việc cho phép chiến hạm Mỹ tiếp cận Biển Đông, National Interest nhận định.


Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam hồi cuối tháng 5/2016
Theo National Interest, dựa trên phán quyết sắp tới của Tòa Trọng tài Thường trực quốc tế The Hague về vấn đề xung đột lãnh thổ trên biển Đông giữa Philipines và Trung Quốc từ năm 2013, câu hỏi được đặt ra là liệu Mỹ và các nước đồng minh có thể duy trì hòa bình trong bối cảnh căng thẳng leo thang, bắt nguồn từ những hành động ngang ngược của Trung Quốc hay không?

Mặc dù phán quyết này có thể sẽ thiết lập một tiền lệ về việc thi hành luật pháp quốc tế một cách nghiêm ngặt, nhưng rốt cuộc nó cũng sẽ không mang tính ràng buộc do tòa án thiếu sức mạnh để cưỡng hành thực thi những quyết định của mình. Bắc Kinh đã không ngần ngại đe dọa trừng phạt khi chỉ trích các động thái “đơn phương” của Philippines và đã xoay sở để dụ dỗ được 40 quốc gia ủng hộ trong nỗ lực nhằm ngăn chặn Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thảo luận sâu hơn về vấn đề tranh chấp lãnh thổ.

Hơn nữa, một số nước ASEAN khẳng định rằng không có yêu sách lãnh thổ trên biển Đông và đã phá vỡ hàng ngũ và được cho là đã ký một tuyên bố đồng thuận không để những tranh chấp này ảnh hưởng đến quan hệ với Trung Quốc.

Trong mọi trường hợp, Trung Quốc khăng khăng một mực bác bỏ mọi phán quyết của tòa án. Bắc Kinh ngoan cố cho rằng các phán quyết của Tòa Trọng tài là “không có căn cứ và không hợp lý” và các quyết định này sẽ không ảnh hưởng đến cái gọi là “chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo ở Biển Đông,”. Hơn thế, Trung Quốc còn tố ngược, cáo buộc “hành động chiếm đóng bất hợp pháp của Philippines đối với các đảo và bãi đá ngầm của Trung Quốc tại vùng biển này”.

Lời kết tội của Trung Quốc dựa trên “những câu chuyện lịch sử về “sự sỉ nhục quốc gia”. Trung Quốc tin rằng đó chính là sản phẩm của chủ nghĩa đế quốc phương Tây cũng như các tổ chức toàn cầu, và thiết chế luật pháp quốc tế chỉ là một cơ chế nhằm duy trì cán cân quyền lực thiên lệch.

Trug quốc cho rằng trên thực tế, phán quyết của Tòa Trọng tài chống lại Trung Quốc là “bằng chứng” cho việc phương Tây đang cố gắng kiềm chế Trung Quốc. Ngay sau khi tòa án ra phán quyết bác bỏ “đường lưỡi bò”, Trung Quốc dự kiến sẽ tuyên bố thiết lập một khu nhận diện phòng không trong khu vực tranh chấp với Philippines nhằm bảo vệ lợi ích của mình, như đã thực hiện trên biển Hoa Đông vào năm 2013. Các quan chức Mỹ quan ngại và nhấn mạnh rằng việc Trung Quốc lập một khu nhận diện phòng không là hành động khiêu khích và gây mất ổn định an ninh trong khu vực.

Trong bối cảnh đó, Việt Nam trở thành một nhân tố then chốt trong nỗ lực do Mỹ lãnh đạo nhằm ngăn ngừa các tranh chấp leo thang ở Biển Đông. Nhờ có những vị trí chiến lược nằm dọc bờ biển Việt Nam, đặc biệt là Vịnh Cam Ranh hay Đà Nẵng, có thể đóng vai trò quyết định trong việc cho phép chiến hạm Mỹ tiếp cận biển Đông – nơi Trung Quốc tìm cách khẳng định yêu sách (ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế) của mình thông qua các hoạt động bồi lấp, xây đảo nhân tạo tại khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Việt Nam có thể công bố lập một khu vực nhận diện phòng không trên quần đảo Hoàng Sa, nhưng để ngăn chặn một cách hiệu quả việc Bắc Kinh lập một khu nhân diện phòng không, Việt Nam cần phải thể hiện được quyết tâm của mình, National Interest đánh giá.

Trên thực tế, việc Việt Nam và Mỹ tăng cường hợp tác trong những năm gần đây có thể cho thấy Việt Nam đang thể hiện điều này. Quan trọng nhất, thực tế cho thấy Mỹ coi Việt Nam là trụ cột trong chiến lược ở Biển Đông của mình. Ví dụ điển hình như hoạt động giao lưu Hải quân song phương được tổ chức hàng năm, và việc Bộ Quốc phòng Việt Nam gửi sĩ quan sang đào tạo tại các trường quân sự Mỹ. Điều này đã thúc đẩy sự hợp tác và tin cậy lẫn nhau giữa hai nước cựu thù. Hơn nữa, việc bãi bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam của Mỹ, tất cả các dấu hiệu đều hướng tới mở rộng mối quan hệ mới mẻ giữa hai nước.


Phái đoàn quân sự Việt Nam thăm không đoàn vân hành máy bay tuần tra biển P-3 Orion của Mỹ
Tuy nhiên, vấn đề mới nảy sinh trong khối ASEAN gây ra những rạn nứt có thể làm suy yếu tinh thần quyết tâm và sự đoàn kết nội khối. Một biểu hiện về sự suy yếu của ASEAN đã được nhận thấy vào ngày 14/6 vừa qua, khi các thành viên ASEAN chính thức bày tỏ quan ngại sâu sắc về những căng thẳng leo thang tại Biển Đông trong một tuyên bố chung được đưa ra trong một cuộc họp đặc biệt diễn ra tại Côn Minh.

Tuy nhiên, tuyên bố này đã bị rút lại ngay sau đó, có thể do chịu sức ép từ phía Trung Quốc. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Malaysia chỉ đưa ra một lời giải thích hết sức đơn giản, rằng “ chúng tôi phải rút lại bản tuyên bố chung của các Ngoại trưởng ASEAN mà giới truyền thông đã được cung cấp… do có những sửa đổi khẩn cấp cần phải thực hiện”.

Hành động đáng xấu hổ này cho thấy dưới sức ép từ phía Trung Quốc, những mảnh vỡ đầu tiên xuất phát từ những rạn nứt đang đe dọa đến tính hiệu quả của ASEAN – tổ chức có thể giúp kiềm chế Trung Quốc. Tổng thống mới đắc cử Philippines, Rodrigo Duterte có khả năng sẽ thay đổi chính sách cứng rắn của người tiền nhiệm đối với việc tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc, xoay trục khỏi Nhật Bản và Mỹ. Ông Duterte ủng hộ các cuộc đàm phán trực tiếp với Bắc Kinh. Bên cạnh đó, ông bày tỏ hoài nghi đối với sự hữu ích về phán quyết sắp tới của Tòa Trọng tài, cũng như quay lại các vấn đề liên quan chủ quyền trong việc trao đổi các thỏa thuận kinh tế với Trung Quốc.


Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Ash Carter thăm tàu cảnh sát biển Việt Nam năm 2015
Tuy nhiên, cách tiếp cận của ông Duerte sẽ rơi thẳng vào tay Trung Quốc, bởi lẽ nước này cần phải đoàn kết với các bên tranh chấp khác như Việt Nam và Malaysia mới có thể đẩy lùi các hành động đơn phương của Trung Quốc. National Interest lo ngại với chính sách về Trung Quốc của ông Duerte, tiềm năng của một mặt trận ngoại giao mạnh mẽ sẽ bị hủy hoại nghiêm trọng.

Trong khi đó, National Interest đánh giá quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia ngày cũng đang đứng trước thách thức. Trong cuộc bầu cử vào năm 2018 tới, Sam Rainsy và đảng cứu nguy dân tộc của ông ta chắc chắn sẽ lại dùng lá bài tâm lý chống Việt Nam để kích động thù hận. Một Campuchia dưới thời Sam Rainsy có thể sử dụng các tranh chấp biên giới như một phương thức đánh lạc hướng Hà Nội khỏi vấn đề Biển Đông. Nếu nguy cơ này xảy ra, Việt Nam có thể bị lôi kéo vào xung đột ở hai mặt trận. Từ đó, khả năng góp phần vào chiến lược của Mỹ tại Thái Bình Dương cũng bị giảm bớt.

Như vậy, vấn đề Biển Đông cần phải được tổng thống Mỹ sắp tới bảo vệ thậm chí với lực lượng quân sự hùng hậu hơn. Chính quyền Mỹ khóa tới không được dao động và nên tái khẳng định sự ủng hộ đối với Việt Nam trong trường hợp có xung đột, cũng thúc đẩy duy trì vị thế thích đáng của ASEAN như một diễn đàn thảo luận về các vấn đề Biển Đông với Trung Quốc và các quốc gia ven biển khác. Nếu không, chiến lược “xoay trục châu Á” mà Mỹ hằng ca tụng nguy cơ sẽ chìm xuồng.

Vietbf @ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-26-2016
Reputation: 237170


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,753
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	68.9 KB
ID:	903001   Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	89.3 KB
ID:	903002   Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	69.8 KB
ID:	903003  

pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,114 Times in 7,224 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 06-27-2016   #2
hungnam
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 3,874
Thanks: 1,121
Thanked 3,490 Times in 1,879 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 756 Post(s)
Rep Power: 16
hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5
Default

Quote:
Mỹ giờ đây đã nhận thức được Việt Nam quan trọng như thế nào về vấn đề biển Đông.
Cái thằng post câu này chắc chuyên trồng chuối ,nên như họ nhà tôm mới chuyên nói chuyện ngược .Phải ghi là : Vẹm khỉ giờ đây mới nhận thức được tầm quan trọng của Mỹ như thế nào về vấn đề ở biển đông .
Mỹ nó chỉ cần làm ngơ cho thằng Chệt :không cần biết thằng Chệt muốn chiếm đảo của nước nào ,muốn đặt luật lệ gì thì đặt ;đổi lại chắc chắn nguyên con đường đi qua biển đông ,thằng Chệt sẽ ký kết dành cho Mỹ ưu tiên tự do qua lại ,mà không phải mất công tranh cãi như bây giờ .
Còn Mỹ nó chỉ muốn thúc đít mấy thằng vẹm khỉ ,cho nó đừng có hèn nữa ,cho chúng nó thấy nhục nhã mà mạnh dạn chống lại Chệt .Vì Mỹ không muốn Vẹm khỉ dâng nước Việt cho thằng Chệt .Để thằng Chệt sẽ biến nước Việt thành pháo đài và bia đỡ đạn, một khi chiến tranh ở biển đông có xảy ra mà thôi .
hungnam_is_offline  
Old 06-27-2016   #3
hungnam
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 3,874
Thanks: 1,121
Thanked 3,490 Times in 1,879 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 756 Post(s)
Rep Power: 16
hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5hungnam Reputation Uy Tín Level 5
Default

Quote:
Originally Posted by elocom View Post
Mỹ nó coi tụi 5B cho Vẹm khỉ đào ngũ việt-cầu não heo ở Calif và Texas như tụi tao không bằng con.... cặặặcccccc..... Mỹ nó nghĩ là tụi tao thèm khát bưng bô chệt, sẵn sàng coi VN là lãnh thổ chệt..... mà không ai biết sao? Thiệt tình mà nói, bây giờ mà tụi tao không níu kéo lạy lục “ăn mày” với đế quốc thì đéo biết còn kiếm ai thí phân cho nữa.... Hehehehe.... Tụi tao chỉ cần phân, bị chửi nhiều lắm chứ không phải là không, nhưng mà còn cách nào nữa đâu? Dù sao Mỹ cũng biết ăn đồ bổ khác lũ "Chệt anh em hữu nghị" xực toàn hóa chất độc hại , nên phân Mỹ thơm và khủng lắm....
Oh....chúc mừng chú : chó khôn ,biết tìm wc mà chực ....
hungnam_is_offline  
The Following User Says Thank You to hungnam For This Useful Post:
Wipe-out-VC (06-28-2016)
Old 06-27-2016   #4
laughster
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
laughster's Avatar
 
Join Date: Mar 2007
Posts: 17,070
Thanks: 16,421
Thanked 13,230 Times in 6,883 Posts
Mentioned: 85 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7088 Post(s)
Rep Power: 39
laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
Wink

Quote:
Originally Posted by elocom View Post
Mỹ nó coi tụi đào ngũ việt-cầu não heo ở Calif và Texas như con.... cặặặcccccc..... Tụi bay nghĩ là tụi bay thèm khát bưng bô chệt, tuyên truyền VN là lãnh thổ chệt..... mà mỹ nó không biết sao? Thiệt tình mà nói, bây giờ mà Mỹ không níu kéo lạy lục “đi đêm” với Việt cộng thì đéo biết nó còn níu ai được nữa.... Hehehehe.... Mỹ nó cũng nhục lắm chứ không phải là không, nhưng mà còn cách nào nữa đâu? Nhưng dù sao Mỹ cũng biết tìm "bên thắng cuộc" mà ôm cho ấm....

khôn liềng mà hay nổ, mệt mày ghê hahaha. What a retard! ahahaha



https://www.youtube.com/v/ujcwuatVyn...oplay=1&loop=1
laughster_is_offline  
The Following User Says Thank You to laughster For This Useful Post:
Wipe-out-VC (06-28-2016)
 
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14659 seconds with 13 queries