Cách chiên khoai gịn mà lại thơm của vị tỏi băm và ng̣. Thật hấp dẫn nếu bạn chọn món này làm món ăn kèm bữa chính. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Để làm khoai tây chiên kiểu mới bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Khoai tây
Ng̣ tươi băm nhuyễn
Tỏi băm
Phô maiparmesan bào sợi (tùy chọn)
Muối, tiêu
Dầu/dầu olive/bơ
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, ngâm tí nước muối để khỏi bị đen. Để ráo nước, cắt thanh dài. Đem chiên. Nhưng khác ở đây là không chiên quá gịn đến chuyển nâu mà chỉ cần chiên đến khi vỏ vàng gịn là được.
Ng̣ rửa sạch thái nhuyễn, tỏi băm
Trong một nồi nhỏ, làm nóng dầu/dầu olive hoặc bơ, sau đó cho tỏi vào trước. Bạn nên dùng dầu olive hoặc bơ để thay thế v́ sẽ cho mùi vị của thành phẩm thơm ngon hơn.
Nấu đến khi tỏi mềm thơm là được không cần gịn, rồi cho ng̣ tươi băm nhuyễn vào đảo vài lần là được để giữ được màu xanh, v́ ng̣ rất dễ mềm. Nêm gia vị muối tiêu.
Trút hỗn hợp ra tô, đổ phần khoai tây chiên vào (nếu có dùng phô mai th́ cho vào cùng bước này). Lắc lên hoặc dùng muỗng trộn đều nhẹ.
Món khoai tây chiên vốn là món ăn vặt khoái khẩu với trẻ nhỏ cũng như người lớn. Tuy nhiên thay v́ làm khoai tây chiên theo cách truyền thống khiến cả nhà nhàm chán về hương vị bạn có thể biến tấu đôi chút để có món ăn ngon hơn và hấp dẫn hơn nhé! Khoai tây chiên được bao phủ 1 lớp tỏi và ng̣ phi thơm nên mùi vị rất đặc biệt và càng tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Bạn có thể ăn kèm tương hoặc xốt cà nhé!
Chúc bạn ngon miệng!