Khô ḅ là món ăn vặt ai cũng thích từ người lớn đến trẻ con. Bạn không nên mua ngoài hàng v́ nhiều khi là hàng giả từ thịt lợn già hoặc không hợp vệ sinh. Xin mách bạn cách làm khô ḅ không quá cầu kỳ vừa ngon vừa thơm hơn cả ngoài hàng mà lại vệ sinh nha.
Nguyên liệu
500g thịt ḅ.
4 củ sả, 1 nhánh gừng, 2 củ tỏi.
4 th́a cà phê bột nghệ, 2 th́a cà phê tương ớt, 3 th́a cà phê ớt bột, 1 th́a cà phê bột ngũ vị hương.
2 th́a cà phê đường, 2 th́a cà phê bột canh, 1 th́a cà phê bột ngọt.
1,5 th́a cà phê dầu hào (oyster sauce), hạt tiêu, hạt màu điều (nếu bạn thích thịt có màu đỏ).
Cách làm
Rửa sạch thịt ḅ, thái bản to theo thớ dọc. Sả thái khoanh tṛn rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ băm nhỏ. (H́nh 1+2)
Cho thịt ḅ vào một chiếc tô cùng tất cả các loại gia vị đă trộn đều. Sau đó, cất tô vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng để thịt ngấm gia vị. (H́nh 3+4+5)
Bắc chảo lên bếp. Đặt thịt ḅ vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi miếng thịt ḅ hơi khô lại. (H́nh 6)
Cán nhẹ nhàng cho miếng thịt ra bớt nước. (H́nh 7)
Xếp thịt lên vỉ nướng rồi cho vào ḷ sấy ở 100 độ C trong khoảng 40 phút. Chú ư bật quạt gió của ḷ trong khi sấy. (H́nh 8).
Vậy là bạn đă có những miếng thịt ḅ thơm ngon để ăn vặt.
Therealtz © VietBF