Dưới đây là những cách lột hoa quả siêu nhanh gọn mà bạn không biết đến. Các loại hoa quả rất hấp dẫn nhưng nhiều người ngại bóc vỏ hoặc ngại dùng đến tay sợ bẩn. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Quả cam
Bạn chỉ cần cắt 2 đầu của quả cam theo chiều ngang, lưu ý đừng cắt vào sâu phần thịt quá, sẽ rất lãng phí. Sau đó khía nhẹ một đường dọc theo phần thân quả. Cần lưu ý là chỉ khía nhẹ thôi, đừng để đứt đôi cả quả cam. Cuối cùng, dùng tay tách nhẹ nhàng, các múi cam sẽ nhanh chóng tách rời nhau ra. Lúc này, bạn chỉ cần tách từng múi nhẹ nhàng và thưởng thức. Việc bổ cam trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.
Quả chuối
Nên bóc từ phần đuôi quả thay vì cuống. Làm thế này, bạn sẽ chỉ cần bóp nhẹ đuôi quả là có thể tách vỏ dễ dàng thay vì phải dùng sức để vặn, bẻ, dễ làm dập mất phần đầu quả chuối - nhất là khi chuối chưa chín già trứng cuốc.
Quả lựu
Cách tách hạt lựu ra khỏi lớp vỏ quả nhanh nhất là bạn tách quả lựu thành từng khía mỏng, sau đó dùng muỗn đập nhẹ lên lớp võ, những hạt lựu sẽ từ từ rơi ra hết.
Trứng luộc
Tương tự như tỏi, thay vì ngồi bóc tỉ mẩn lâu mà có khi vẫn còn sót vỏ, hoặc những ai không được khéo tay lắm thì khi bóc xong, quả trứng thậm chí chẳng còn nguyên dạng hình hài, bạn cũng hãy cho trứng vào tô nước lạnh, lắc mạnh một lúc là vỏ đường vỏ, trứng đường trứng ngay, sạch không tì vết.
Khoai tây
Trước khi luộc, bạn dùng dao khía nhẹ một đường quanh củ khoai tây, sau đó cho vào luộc khoảng 15 phút, trước khi vớt ra, cho vào tô nước đá khoảng 15 giây. Sau khi làm như vậy, bạn chỉ cần lấy ra, xoay nhẹ là ngon lành!
Tỏi
Bạn hãy thay đổi đi, thay vì tỉ mẩn ngồi bóc từng tép một rất mất thời gian, chưa kể vỏ tỏi còn dễ bay lung tung, rác nhà. Đầu tiên, hãy dùng tay ép cả củ để tách các tép ra, sau đó cho tất cả vào một tô kim loại hoặc hộp có nắp, lắc mạnh một lúc là lớp vỏ sẽ tự tách ra khỏi tép. Bạn chỉ cần nhặt các tép này ra để sử dụng.
Tùng Anh (th)