Chúng ta không nên lạm dụng cái tủ lạnh quá. V́ nếu không dự trữ đúng cách, đó chẳng khác ǵ ổ vi khuẩn. Theo chuyên trang sức khỏe Healthline của Mỹ, thịt sống chưa qua chế biến chỉ có thể bảo quản trong ngăn mát được tối đa 3 ngày. Nếu bạn muốn giữ thịt sống lâu hơn th́ nên trữ đông.
Nếu để thịt trong một chiếc túi kín, hút hết không khí, bạn có thể trữ đông thịt được tới vài tháng.
Thời gian bảo quản ở ngăn mát và ngăn đá c̣n phụ thuộc vào nhiệt độ cất trữ. Tủ đông, ngăn đá nên để ở nhiệt độ khoảng -17 độ C để giữ thực phẩm tươi ngon và không bị mất chất dinh dưỡng. Ngăn mát nên để ở khoảng 1 độ C.
Dưới đây là thời hạn sử dụng của thịt khi được bảo quản đúng cách.
Thịt gia cầm sống: 1-2 ngày
Thịt xay sống: 1-2 ngày
Thịt sống đă thái: 3-4 ngày
Cá sống: 1-2 ngày
Thịt chín (cá, gia cầm,…): 3-4 ngày
Xúc xích và thịt nguội: một tuần (nếu để hở) hoặc hai tuần (nếu đóng kín)
Bảo quản trong tủ đông, ngăn đá:
Thịt gia cầm sống: 9 tháng (cắt miếng) hoặc 1 năm (nguyên con)
Thịt ḅ xay sống: 3-4 tháng
Thịt sống đă cắt miếng: 4-12 tháng tùy từng loại
Cá sống: 6 tháng
Thịt chín (cá, gia cầm,…): 2-6 tháng
Xúc xích và thịt nguội: 1-2 tháng
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ chuyên trang sức khỏe Healthline của Mỹ.
vietbf @ sưu tầm