Bạn phải làm ngay món này để thết cả nhà nha, chắc chắn ai cũng khoái đó. Thịt ba chỉ thái mỏng cuộn nấm kim châm rồi hấp lên ngon miệng và ăn măi mà không chán đâu nha. Bạn hăy xem cách làm rất đơn giản nè.
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ 300 gr
– Nấm kim châm: 1 túi
– Hành lá Lá tía tô: 1 bó Rau sống các loại
– Cà chua bi: 4 quả
– Rượu trắng: 2 th́a canh
– Gia vị chấm: Dầu oliu, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu đen đập dập.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ các bạn chọn mua loại thịt dài thái mỏng mà trong siêu thị họ hay bán ư nhé. Không th́ bạn có thể ra chợ mua 1 miếng thịt ba chỉ ngon rồi về rửa sạch với nước và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng là bạn có thể mang ra thái mỏng được rồi.
Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo. Lá tía tô rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt khúc tầm 6 cm. Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Các loại rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loăng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi bạn thái mỏng th́ bạn lấy từng miếng thịt cuộn với một ít nấm kim châm, một ít hành lá và một lá tía tô, bạn cuộn chắt tay vào nha. Làm cho đến khi hết thịt. Các bạn xếp thịt vào đĩa rồi rưới 2 th́a rượu lên trên rồi mang đi hấp khoảng 7 phút thịt chín tới th́ bạn lấy đĩa thịt ra nhé.
Bước 3: Pha gia vị chấm: Trộn đều 1 th́a muối, 1 ít hạt tiêu đập giập, 1/2 th́a canh nước cốt chanh và một th́a canh dầu oliu vào bát con.
Xếp các loại rau thơm thập cẩm vào đĩa rồi xếp thịt lên, trang trí cà chua bi xung quanh đĩa, rắc lên một ít hạt tiêu đen đập dập cho thêm phần hấp dẫn. Khi ăn các bạn chấm thịt với muối tiêu và ăn kèm với rau sống nha. Ngon tuyệt đấy.
Therealtz © VietBF