Dưa hấu mà ăn cứ nhạt ruột của nó không xốp lại cứ toàn nước là không ngon. Cách chọn được dưa hấu ngon thật không dễ. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Bằng mắt thường quan sát, bạn cũng có thể chọn ra một quả dưa hấu chín, ngon, ngọt hoàn hảo.
Dựa vào điểm tiếp xúc với mặt đất
Khi chọn dưa, lưu ý màu sắc của điểm tiếp xúc với mặt đất bên ngoài của dưa hấu. Nếu điểm đó có màu vàng kem hoặc màu vàng cam là quả dưa đã chín và tuyệt ngon, chứ không phải là màu trắng.
Tìm vết ong châm
Nên tìm những quả dưa hấu có nhiều đốm ong châm khi thụ phấn hoa nhiều lần. Việc thụ phấn hoa nhiều lần này đồng nghĩa với việc quả ngọt hơn bình thường.
Chọn theo "giới tính" dưa
Người mua thì không biết nhưng người trồng hoàn toàn có thể phân biệt được “giới tính”của từng quả dưa. Thường những quả đực to hơn, có hình dạng thuôn dài và rất nhiều nước. Còn quả cái thường có hình tròn và rất ngọt.
Chọn theo kích cỡ
Tốt nhất nên chọn một quả dưa có kích cỡ trung bình, không nên chọn quả quá to hoặc quá nhỏ. Khi cầm dưa lên thấy nặng, chắc tay là được.
Kiểm tra cuống dưa
Cuống quả dưa khô thì chứng tỏ quả dưa đó chín, ngược lại cuống có màu xanh lá có thể dưa được hái sớm và chưa chín.
Theo Mộc Anh (Brightside) (Khám phá)