Trứng là một trong những món ăn kiêng rất tốt cho sức khỏe. Bạn đă bao giờ rán trứng được ngon chuẩn như thế này chưa? Dưới đây là bí quyết hết sức đơn giản để bạn có thể rán được món trứng thơm ngon, béo ngậy, vàng xốp cho cả nhà cùng thưởng thức!
Rán trứng không khó nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho trứng ngon, thơm và mềm mượt. Mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn chiên trứng ngon hơn.
Rán trứng không khó nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho trứng ngon
Cách rán trứng thơm ngon nhất
1. Nguyên liệu
– Trứng gà hoặc trứng vịt
– Hành lá
– Hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
Bước 1: Đập trứng ra bát, cho hạt nêm vào và đánh trứng đều tay để hạt nêm tan hết. Cho hành lá thái nhỏ vào bát trứng và tiếp tục khuấy đều. Cho thêm một th́a dầu ăn vào, khuấy đều tay để trứng sau khi rán không bị khô.
Bước 2:
– Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng th́ đổ trứng vào và dàn mỏng . Lật lại để trứng được chín đều.
– Dùng đũa cuộn tṛn trứng lại.
– Nếu số lượng trứng nhiều th́ nên rán thành nhiều lần. Đổ một lớp trứng vào trước đợi lớp trứng này đông lại th́ cuộn tṛn vào để ở góc chảo rồi rán tiếp lớp khác.
– Khi trứng chín, cắt trứng thành từng miếng rồi xếp ra đĩa và ăn ngay khi c̣n nóng.
Chỉ với những bí quyết nhỏ mà bạn đă có món trứng rán thơm ngon rồi.
Để trứng rán có màu vàng xốp đẹp mắt
Khi đập trứng vào tô, bạn cho thêm 2-3 giọt chanh và 1 th́a dầu ăn, sau đó nêm đủ gia vị, đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo rán nhé. Đặc biệt dụng cụ đánh trứng phải thật sạch đấy.
Để món trứng rán trở nên hấp dẫn
– Bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn hơn, vừa ngon hơn vừa bổ dưỡng hơn như: nấm rơm thái mịn, thịt băm nhuyễn,….;
– Bạn cũng có thể thay thế món trứng rán đơn giản thông thường bằng món trứng cuộn vô cùng hấp dẫn và dễ thực hiện;
– Và một điều không thể thiếu trong gia vị rán trứng là hành lá và ng̣ rí thái mịn nữa nhé, loại gia vị này không chỉ làm món trứng hấp dẫn hơn mà c̣n tạo nên mùi thơm rất hấp dẫn nữa đấy;
– Một ít tiêu bột rắc lên trứng khi đă hoàn thành cũng là bí quyết để món trứng rán của bạn trông bắt mắt hơn nhiều.
Mẹo nhỏ: Khi nêm gia vị, bạn chó thêm 3-4 giọt rượu trắng rồi đánh trứng cho nổi bọt và tiến hành rán b́nh thường, đảm bảo trứng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng.
vietbf @ sưu tầm