Bánh trung thu truyền thống thường có vị ngọt sắc. Ăn một cái bánh bằng số đường tiêu thụ trong vài ngày. Rằm tháng 8, bạn có thể làm bánh Trung thu rau câu long nhăn gịn ngon.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 10 g bột thạch rau câu
- 20g bột cốt dừa; 500g nhăn; Một miếng thanh long đỏ ép lấy nước để tạo màu cho bánh; 100g đường; 1,5 lít nước
- Khuôn bánh Trung thu
PHẦN 2: CHẾ BIẾN
Tham khảo cách làm bánh Trung thu rau câu vị nhăn dưới đây!
Bước 1: Nhăn bóc vỏ, bỏ hạt, 2/3 lượng nhăn cho vào máy xay, xay nhuyễn để ḥa cùng bột thạch rau câu. 1/3 lượng nhăn c̣n lại cắt nhỏ để tạo nhân cho bánh.
Bước 2: Cho phần nhăn xay nhuyễn cùng nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi thêm đường, để khoảng 5 đến 10 phút cho bột rau câu nở.
Bước 3: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi th́ cho bột nước cốt dừa vào, khuấy đều cho tan. Thạch sôi trở lại th́ đổ ra một lượng bằng ½ bát ăn cơm, sau đó cho vào bát đó nước thanh long đỏ vừa ép để tạo màu hồng đậm.
Bước 4: Vẫn tiếp tục đặt nồi thạch trên bếp đun nhỏ lửa, nếm vị ngọt vừa ăn. Sau đó cho phần nhăn đă cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp
Bước 5: Đổ phần thạch màu hồng đậm vào khuôn, đợi 1 phút thạch se se lại th́ đổ tiếp thạch nhăn vào cho hết khuôn. Chờ cho thạch nguội th́ cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.
Sau 2 giờ bánh Trung thu rau câu vị nhăn đông cứng và mát lạnh. Nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi thưởng thức.