HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA > Democratic Party


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default ‘Sài Gòn Ngày Tháng Cũ’ triển lãm quân trang quân dụng QLVNCH tại Little Saigon
August 10, 2024


WESTMINSTER, California (NV) – Nhiều đồng hương đến dự cuộc triển lãm của nhóm “Sài Gòn Ngày Tháng Cũ” gồm quân trang, quân dụng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH), do Nguyệt San KBC tổ chức với sự yểm trợ của một số cựu quân nhân và nhóm Hậu Duệ QLVNCH, vừa diễn ra hôm Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, cạnh ngân hàng Bank of America, trên đường Bolsa Ave., Westminster.


Nguyệt San KBC tổ chức cuộc triển lãm “Sài Gòn Ngày Tháng Cũ” tại Little Saigon. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
Buổi triển lãm có nhiều mô hình các loại chiến cụ thuộc các quân binh chủng QLVNCH, những mô hình các trận đánh, những quân trang quân dụng, và sách báo nói về các trận đánh, cũng như những chuyện kể trong cuộc chiến đấu của QLVNCH để bảo vệ miền Nam Việt Nam. Ngoài ra còn có nhiều kiểu cỡ máy bay, trực thăng và tàu chiến, thiết giáp… Ngoài huy hiệu của các quân binh chủng QLVNCH, còn có các mô hình địa thế chiến trường nổi danh với những chiến sĩ nhảy trực thăng xuống lòng địch.

Ông Tô Phạm Thái, chủ nhiệm kiêm chủ bút Nguyệt San KBC, trưởng ban tổ chức, cho biết ông cũng là cựu quân nhân của hai Sư Đoàn 22 và 18 Bộ Binh. Ông đã từng tổ chức những cuộc triển lãm như thế này tại Little Saigon trong nhiều năm qua.

Ông Thái nói: “Mục đích của những cuộc triển lãm này là để đồng hương và những thế hệ trẻ Việt Nam tại hải ngoại hiểu được lòng dũng cảm và sự hy sinh của những người lính VNCH mà xưa kia, họ cũng là những chàng trai trẻ trong thời chinh chiến. Riêng về các chiến hữu, chúng tôi xin mời đến đây để chúng ta cùng nhớ lại những năm, tháng chinh chiến đầy gian lao nguy hiểm và đã từng cống hiến xương máu vào cuộc chiến để bảo vệ sự an bình, hạnh phúc cho đồng bào miền Nam.”


Đồng hương đến chiêm ngưỡng những quân trang, quân dụng của QLVNCH. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
“Nhằm mục đích để tạo điều kiện cho những thế hệ mai sau hiểu biết và tri ân sự chiến đấu anh dũng của QLVNCH, ban tổ chức thiết tha mong được quý đồng hương và các chiến hữu yểm trợ quân trang quân dụng, hoặc những tài liệu, để cho những cuộc triển lãm kế tiếp được hoàn hảo hơn. Và nếu có hội đoàn nào tổ chức những buổi họp mặt, cần chúng tôi đến để giúp phần trang hoàng những quân trang, quân dụng, thì chúng tôi sẵn sàng yểm trợ. Xin gọi (714) 412-9013,” ông Thái cho biết thêm.

Ông Lê Văn Phương, thành viên ban tổ chức, cựu chiến sĩ Sư Đoàn 21 Bộ Binh, đã thực hiện một số phù hiệu, cờ hiệu của nhiều quân binh chủng QLVNCH, và cũng có một số quân trang, quân dụng ngày xưa do chính ông sưu tầm.


Các thiếu nhi thích ngắm nhìn chiếc trực thăng CH-47 Chinook đổ quân. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
Ông Phương nói: “Chúng tôi là những cựu lính già của VNCH nhớ đến quê hương, nhớ về những anh em đồng đội đã nằm xuống cho chính nghĩa quốc gia dân tộc, nên mới tổ chức những cuộc triển lãm này. Đây là một tổ chức được phát xuất từ những tấm lòng yêu nước và nhớ ơn các chiến sĩ VNCH, do sự đóng góp của đồng hương và những cựu quân nhân tại hải ngoại, trong đó có con em của những quân, cán, chính VNCH. Họ sẽ tiếp tục dấn thân để tiếp nối những người đi trước trong việc vinh danh những cựu chiến sĩ VNCH. Vì tôi là cựu quân nhân, nên lúc nào tôi cũng ủng hộ tinh thần đoàn kết của mấy em trẻ biết nghĩ đến quê hương đất nước và các cựu chiến binh VNCH.”

Hậu Duệ Quang Lê, trưởng nhóm Câu Lạc Bộ (CLB) Xe Jeep Quân Đội VNCH, cho hay trong CLB này gồm những con, em, cháu của những cựu quân nhân trong Quân Lực VNCH. Trong những cuộc triển lãm của “Sài Gòn Ngày Tháng Cũ,” CLB này đã từng hợp tác với ban tổ chức.


Chiến hữu Tô Phạm Thái, chủ nhiệm kiêm chủ bút Nguyệt San KBC, trưởng ban tổ chức. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
Anh Lê Quang nói: “Chúng tôi là những thế hệ trẻ được sống tự do, an bình tại hải ngoại, đó cũng là nhờ công ơn của các cựu chiến sĩ VNCH đã từng chiến đấu để bảo vệ sự tự do, hạnh phúc cho đồng bào miền Nam ngày xưa. Vì thế, chúng tôi mới thành lập CLB Xe Jeep Quân Đội để duy trì gương hy sinh của những cựu quân nhân VNCH, cũng như để tỏ lòng cám ơn những bậc cha anh của mình đã từng cầm súng chiến đấu để bảo vệ đồng bào miền Nam Việt Nam.”

Anh Nguyễn Thanh Long, thành viên nhóm Hậu Duệ QLVNCH là con của cựu sĩ quan Nguyễn Văn Liêm, đã làm việc tại Phòng Thanh Tra Sư Đoàn 7. Vì thế, khi sang Mỹ, anh cùng một số anh em trẻ tại Little Saigon cùng nhau tổ chức nhóm Hậu Duệ QLVNCH.


Ông Lê Văn Phương, thành viên trong ban tổ chức, cựu chiến sĩ Sư Đoàn 21 Bộ Binh. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
Anh Long nói: “Sở dĩ chúng tôi hợp tác với ban tổ chức cuộc triển lãm này, vì tôi nghĩ rằng, đây cũng là cơ hội để vinh danh những chiến sĩ VNCH, trong đó có cha tôi. Tôi rất ngưỡng mộ những người đã có công đi sưu tầm những tài liệu, những hiện vật đã từng đi chung cạnh với những người lính chiến của QLVNCH. ‘Sài Gòn Ngày Tháng Cũ’ là một tổ chức rất có ý nghĩa qua nhiều cuộc triển lãm tại Little Saigon, và gợi nhớ cho đồng hương tại hải ngoại những công ơn của những người lính VNCH đã từng cầm súng chiến đấu đề bảo vệ lãnh thổ miền Nam trước 1975.”


Hai Hậu Duệ QLVNCH, Nguyễn Thanh Long (trái) và Quang Lê. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
Trong số đồng hương đến chiêm ngưỡng cuộc triển lãm có ông Phạm Châu, cựu chiến sĩ Sư Đoàn 25 Bộ Binh, sau đó được chuyển về Địa Phương Quân thuộc Tiểu Khu Long An. “Thật ra, các chiến sĩ của QLVNCH rất anh dũng và kiêu hùng, sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình cho đất nước. Nhưng cuộc chiến trước 1975 tại miền Nam Việt Nam lúc đó bị ảnh hưởng đến sự xoay chiều của quốc tế, mà VNCH là một nước bé nhỏ, nên phải bị những quốc gia lớn chèn ép và đã khiến miền Nam bị thất thủ. Chớ QLVNCH không hèn nhát,” ông Châu nói.

Càng về trưa, đồng hương đến chiêm ngưỡng những quân trang, quân dụng và vũ khí của QLVNCH ngày xưa càng nhiều, và cũng có nhiều người đã cảm phục các cựu chiến binh QLVNCH và thương tiếc những chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ sự ấm no, hạnh phúc của đồng bào miền Nam Việt Nam trước 1975.


Đồng hương Phạm Châu đeo mề đai của Sư Đoàn 25 Bộ Binh. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)
“Sài Gòn Ngày Tháng Cũ” và nhóm Hậu Duệ QLVNCH dự định sẽ tổ chức triển lãm vào mỗi Chủ Nhật đầu tháng, từ 9 giờ sáng đến 2 giờ trưa tại số 8850 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, cạnh ngân hàng Bank of America. [qd]
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



xmanaz
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Release: 08-11-2024
Reputation: 50148


Profile:
Join Date: Jun 2013
Posts: 1,857
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	473.6 KB
ID:	2410535   Click image for larger version

Name:	2a.jpg
Views:	0
Size:	468.1 KB
ID:	2410536  
xmanaz_is_offline
Thanks: 141
Thanked 779 Times in 521 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 27 Post(s)
Rep Power: 16
xmanaz Reputation Uy Tín Level 8
xmanaz Reputation Uy Tín Level 8xmanaz Reputation Uy Tín Level 8
The Following User Says Thank You to xmanaz For This Useful Post:
Gibbs (08-11-2024)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 08-11-2024   #2
NguoiTânĐinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 4,888
Thanks: 42
Thanked 943 Times in 594 Posts
Mentioned: 15 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 384 Post(s)
Rep Power: 10
NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 3
Default

"Ngày Tháng CŨ"? Làm MỚI đéo nổi sao? Cũng 50 năm rồi đấy nhỉ... Mẹ kiếp....
NguoiTânĐinh_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12730 seconds with 15 queries