HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Tiết giảm “khủng”, PVN “soán ngôi” EVN
Old 02-29-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) đă “soán ngôi” EVN vào hôm qua khi công bố tổng giá trị đăng kư tiết giảm của toàn PVN năm nay sẽ là 3.715 tỷ đồng,( trước đó EVN đă cam kết sẽ cắt giảm 1.800 tỷ đồng). PVN trở thành đơn vị có con số tiết kiệm cao nhất trong các tập đoàn kinh tế nhà nước đă đăng kư triển khai.




Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu cho rằng 3.715 tỉ đồng là con số cao nhưng nếu đồng ḷng thực hiện th́ PVN sẽ c̣n có thể vượt xa con số tiết kiệm đó. Chủ tịch HĐTV Phùng Đ́nh Thực cho biết, Hội đồng thành viên Tập đoàn đă ban hành Nghị quyết số 1151/NQ-HĐTV ngày 15/02/2012 về thực hành tiết kiệm, chống lăng phí trong năm 2012 với tổng giá trị là 3.715 tỉ đồng, tăng 11% so với cam kết thực hiện của Tập đoàn trong năm 2011 (3361 tỉ đồng).


Trong đó, tiết giảm chi phí quản lư 563,0 tỉ đồng trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính, quản lư chặt chẽ các chi phí quản lư từ Công ty Mẹ – Tập đoàn tới các đơn vị thành viên, thắt chặt định mức chi tiêu, sử dụng ô tô, điện thoại, trang bị tài sản…
Công nhân trên công trường nhiệt điện Vũng Áng- Ảnh Petrotimes
Tiết giảm chi phí từ cải tiến, hợp lư hoá sản xuất và tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu, năng lượng đạt mức cao nhất, khoảng 2.656 tỉ đồng. Tiết giảm chi phí trong đầu tư xây dựng cơ bản là 496 tỉ đồng.
Đi đôi với tiết giảm chi phí, PVN sẽ tái cấu trúc doanh nghiệp để tiếp tục phát triển Tập đoàn mạnh hơn, tập trung vào ngành, nghề kinh doanh chính, nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh và phát triển bền vững; tiếp tục giữ vững vị trí Tập đoàn mạnh số 1 của Việt Nam và phấn đấu trong 5 năm tới là Tập đoàn kinh tế mạnh trong khu vực, có tốc độ tăng trưởng b́nh quân 18-20%/năm.


Như vậy, với con số tiết giảm tới 3,715 tỷ đồng, PVN đang “dẫn đầu” “top” các “ông lớn” đăng kư tiết giảm chi phí theo tinh thần NQ 01 của Chính phủ và lời “hiệu triệu” của Bộ trưởng Tài chính Vương Đ́nh Huệ. Thậm chí, con số mà PVN công bố vượt con số của 7 tập đoàn công bố sẽ tiết giảm trong năm nay.

Đương nhiên là PVN hay EVN- những tập đoàn kinh tế trụ cột của đất nước tiết kiệm hàng ngàn tỷ đồng là điều ai cũng thấy mừng.

Hay nói như Bộ trưởng Tài chính Vương Đ́nh Huệ sau những cuộc “chạy sô” chứng kiến các tập đoàn, tổng công ty đăng kư tiết giảm “ mệt nhưng vui v́ v́ các đồng chí đă biết tiết kiệm, các đồng chí đă thể hiện được ḷng tự trọng và kiêu hănh của ḿnh”.


Bộ Trưởng Tài chính Vương Đ́nh Huệ khẳng định Bộ này chuẩn bị ban hành quy chế giám sát tài chính đối với doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty Nhà nước. Trong đó đề cao việc xử lư trách nhiệm tổ chức, cá nhân lănh đạo các tập đoàn, tổng công ty. Dù cắt giảm chi tiêu như thế nào, nhưng nếu để thua lỗ hai năm liên tiếp, lănh đạo các tập đoàn, tổng công ty phải bị đưa ra xem xét, xử lư trách nhiệm.
Có thể thấy Bộ trưởng Huệ rất quyết liệt với câu chuyện tiết giảm chi phí tại các Tập đoàn, Tcty nhà nước, chắc chắn ông không để các đơn vị này làm kiểu phong trào để xoa dịu dư luận và kiên quyết tới cùng để "tăng lực" cho các "quả đấm thép", trụ cột của kinh tế nước nhà.
Song, con số tiết giảm khủng của PVN không làm “mờ” được những lấn cấn về vấn đề tài chính của doanh nghiệp này bởi kiểm toán vừa mới kiến nghị PVN cần chấn chỉnh công tác quản lư tài chính, trong đó một số đơn vị c̣n tồn tại trong xử lư nợ cần rà soát, xác định nợ khó đ̣i và thành lập hội đồng xử lư; kiến nghị tăng thu cho ngân sách một số khoản thu chênh lệch.

Kiểm toán Nhà nước c̣n cho biết, trong quá tŕnh làm việc với PVN, cơ quan này đă phát hiện việc Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam thực hiện hỗ trợ lăi suất sai quy định, sai đối tượng gần 6 tỷ đồng. Khoản này đă được Tổng công ty thu hồi.

PVN c̣n mắc nhiều sai phạm trong việc chấp hành các quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng cơ bản tại 3 dự án Văn pḥng Viện Dầu khí, Trung tâm Tài chính Dầu khí và Khách sạn Dầu khí Vũng Tàu. Kiểm toán Nhà nước kiến nghị giảm trừ 8,9 tỉ đồng khi thanh quyết toán 3 dự án này.


Kiểm toán Nhà nước cũng yêu cầu PVN cần kiểm tra đánh giá các khoản đầu tư liên doanh, liên kết và đầu tư dài hạn không hiệu quả và có biện pháp khắc phục, pḥng tránh khả năng mất vốn trong các công ty làm ăn thua lỗ.
Rơ ràng, để thể hiện đúng vai tṛ là Tập đoàn kinh tế đầu tàu đất nước, là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ đi đôi với tiết giảm chi phí, PVN sẽ phải nỗ lực đẩy nhanh quá tŕnh tái cấu trúc doanh nghiệp để tiếp tục phát triển Tập đoàn mạnh hơn. Trong đó tập trung vào ngành, nghề kinh doanh chính, nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh và phát triển bền vững.


Phát biểu tại buổi công bố tiết giảm chi phí của PVN chiều qua, 28.2 không phải là Bộ trưởng Tài chính Vương Đ́nh Huệ mà là Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu.
Thứ trưởng Trần Văn Hiếu đề nghị PVN rà soát chiến lược kinh doanh, tiếp tục lộ tŕnh cổ phần hóa, tập trung vào các ngành nghề kinh doanh chính và thoái vốn ở một số lĩnh vực ngoài ngành như: tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán.
Thứ trưởng Trần Văn Hiếu nhấn mạnh rằng tái cấu trúc là làm cho doanh nghiệp mạnh hơn và hoạt động hiệu quả hơn. Mục tiêu của PVN không chỉ xây dựng thành một Tập đoàn mạnh ở trong nước mà c̣n là tên tuổi hàng đầu khu vực và trên thế giới.


Nhưng có vẻ như PVN chưa “thấm nhuần” điều thứ trưởng Hiếu nhấn mạnh bởi phát biểu kết thúc hội nghị, Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu cho rằng việc tái cấu trúc là rất quan trọng nhưng không quá nặng nề. Bởi các đơn vị thành viên PVN đă hoạt động theo các ngành nghề kinh doanh và thực tế đă tái cấu trúc trong nhiều năm qua. PVN xác định tái cấu trúc trong lĩnh vực dịch vụ sẽ được ưu tiên. Và mục tiêu lâu dài là đưa PVN trở thành một tập đoàn có tầm vóc quốc tế.


Nếu đă tái cấu trúc trong nhiều năm qua như TGĐ Đỗ Văn Hậu nói, th́ những tồn tại của PVN được kiểm toán Nhà nước chỉ ra trong báo cáo mới đây phải được lư giải như thế nào?
Liệu có phải là vui mừng quá sớm khi PVN công bố tiết giảm hơn 3.700 tỷ đồng một cách ‘dễ ợt” và c̣n nhấn mạnh sẽ c̣n có thể tiết kiệm nhiều hơn như thế nếu như có sự “đồng ḷng”?
Anh Phương
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images652232_P10308011_477x357.jpg
Views:	7
Size:	65.7 KB
ID:	362382  
Old 02-29-2012   #2
fundisk
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: May 2007
Posts: 684
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 19
fundisk Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đồ cộng sản một lủ chỉ hay cái ăn gian nói dối thi đua lập thành tích xạo c̣n sau này th́ tại với bị, có ǵ th́ củng chỉ tự kiểm điểm là xong giống như thủ tướng đứng ra nhận trách nhiệm vụ Vinashin là được thưởng đắc cử nhiệm kỳ 2 không do dân bầu, đâu thấy rụng cộng lông nào đâu.
fundisk_is_offline  
Old 03-01-2012   #3
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by fundisk View Post
Đồ cộng sản một lủ chỉ hay cái ăn gian nói dối thi đua lập thành tích xạo c̣n sau này th́ tại với bị, có ǵ th́ củng chỉ tự kiểm điểm là xong giống như thủ tướng đứng ra nhận trách nhiệm vụ Vinashin là được thưởng đắc cử nhiệm kỳ 2 không do dân bầu, đâu thấy rụng cộng lông nào đâu.
..............chính xác...........
chu9chin_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gă Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Băo Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành tŕ MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn băo lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Ḷng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn băo thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào ṿng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” v́ dầu mỏ, cơn băo năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 th́ c̣n bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đ̣n tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân t́nh đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lăng đại ghét cộng sản, giết không c̣n một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12168 seconds with 15 queries