HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Talking Triều Tiên và Nga thoát kế hoạch Vũ khí hóa tài chính của Mỹ
Bộ trưởng phát triển vùng Viễn Đông của Nga gần đây đã thông báo, các doanh nghiệp Nga có thể giao dịch đồng rúp thông qua Ngân hàng Ngoại thương của Triều Tiên. Điều đó cho thấy rằng kế hoạch Vũ khí hóa tài chính của Mỹ sẽ không có tác dụng.Vào tháng 10.2014, Bộ trưởng Nga ra một thông báo với mong muốn tìm kiếm cơ hội để mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế với đất nước Triều Tiên, trong đó có việc thúc đẩy tăng cường sử dụng đồng rúp giữa 2 nước.

“Bằng cách này, Triều Tiên và Nga không cần phụ thuộc vào đồng USD, tất cả những gì họ phải làm là gắn với đồng rúp. Họ đang thắt chặt mối quan hệ kinh tế”, một người liên quan tiết lộ.

Về cơ bản, những gì đang xảy ra giữa Nga và Triều Tiên là tìm cách đa dạng hóa để thoát hỏi hệ thống tài chính phương Tây, sau khi 2 quốc gia này trở thành mục tiêu các lệnh trừng phạt của Mỹ nhiều lần trước đó.

Những biện pháp trừng phạt được áp dụng là một phần của kế hoạch chiến lược địa - chính trị lớn hơn, được gọi là kế hoạch Vũ khí hóa tài chính của Mỹ, mà Ian Bremmer định nghĩa như là “hệ thống sử dụng cà-rốt (thâm nhập vào thị trường vốn) và cây gậy (đa dạng các biện pháp trừng phạt), như là một công cụ cưỡng chế ngoại giao”.
Khi nó trở nên vũ khí hóa tài chính, chính sách ngoại giao của Mỹ có xu hướng như sau: Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt (hoặc các biện pháp cưỡng chế kinh tế khác) đối với những “quốc gia chống đối” (là những quốc gia đi ngược lại với những lợi ích của Mỹ), mà sau đó các quốc gia đó phải thay đổi nếu muốn dở bỏ các biện pháp trừng phạt, hoặc muốn vào thị trường lớn của Mỹ trở lại.
Một ví dụ dễ thấy nhất ở đây là Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt với Nga sau sự sáp nhập với Crimea.

Tuy nhiên, điều này thường ít quốc gia chống đối có thể hiểu được tình huống này như thế nào: họ có cảm giác như họ đang bị trừng phạt - hoặc tệ hơn nữa là bị bắt nạt - bởi Mỹ.

Trong khi tình hình tài chính của các nước yếu hơn đang phụ thuộc vào Mỹ nên không còn cách nào khác là phải chịu đựng sau khi bị cưỡng ép, còn những quốc gia hùng mạnh hơn sẽ có nhiều cách để biến chuyển tình hình.

Và điều đó đang diễn ra với Nga và Bắc Triều Tiên.

Các động thái cho thấy chiến lược “vũ khí hóa tài chính” có những nhược điểm rõ ràng như sau - bao gồm cả khả năng là nhắm tới những quốc gia có thể và sẽ gia tăng sự đa dạng hóa để thoát khỏi USD, như Bremmer đã ghi nhận trước đó.

“Về lâu dài, các nước khác sẽ đa dạng hóa để thoát khỏi sự phụ thuộc vào USD và các tổ chức thống trị của Mỹ, đặc biệt là ở Đông Á, nơi mà Trung Quốc có đủ sức và tiềm lực để tạo ra một tổ chức riêng cho mình, không nợ và phụ thuộc vào USD nên rất dễ để hiện thực hóa”, ông ta cho biết.

Ngân hàng đầu tư cơ sở hạ tầng ở châu Á, ngân hàng BRICS, và những con đường tơ lụa hàng hải và thông qua đường bộ là những con đường đã được giao dịch trước đó, Bremmer lưu ý.

Một vài nước không phải phương Tây đang diễn ra trong vài tháng nay (gồm Nga, Iran, Trung Quốc, Ấn Độ và Bắc Triều Tiên) đã công khai việc tăng cường quân sự với nhau, cũng như năng lượng, quan hệ kinh tế với nhau.

Sự đa dạng hóa của Bắc Triều Tiên và Nga đã thoát khỏi hệ thống tài chính phương Tây bằng việc sử dụng đồng rúp chỉ là một trong những chiến lược đó.
Tuấn Anh (theo Insider Business Times)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-22-2015
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,561
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	q.jpg
Views:	0
Size:	39.8 KB
ID:	733542  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12414 seconds with 15 queries