HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Tiết lộ kế hoạch bí mật 8 tỷ USD của Mỹ
Mỹ chứng minh cho Nga và TQ thấy mình không kém cạnh gì về quân sự và vũ khí. Mới đây, Mỹ chính thức công bố thông tin về vũ khí không người lái tâm cỡ của mình. Tuy nhiên, TQ cũng đã chuẩn bị sẵn quân át chủ bài cho tình huống đối phó khẩn thiết.

Tờ The Financial Times (Anh) cho biết, trong vòng 6 tháng qua, Lầu Năm Góc bắt đầu bàn thảo công khai về chương trình phát triển tàu ngầm không người lái (từng được giữ bí mật) nhằm ngăn chặn Trung Quốc bành trướng ở Biển Đông.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter từng đề cập đến tàu ngầm không người lái trong bài phát biểu về chiến lược quân sự trong chuyến công du châu Á, và tiết lộ khả năng điều tàu ngầm không người lái ra Biển Đông, nơi có nhiều khu vực nước nông.

Lầu Năm Góc đầu tư vào phát triển tàu ngầm “bao gồm những tàu ngầm không người lái đủ kích cỡ và quan trọng nhất là có thể hoạt động trong vùng nước nông, nơi tàu ngầm có người lái không thể hoạt động được”, ông Carter nói khi thăm tàu sân bay hạt nhân USS John C. Stennis của Mỹ.

Ông Carter tiết lộ trong năm 2017, Mỹ sẽ đầu tư 8 tỷ USD vào phát triển tàu ngầm.

Cũng theo The Financial Times, tàu ngầm không người lái cỡ nhỏ khó bị phát hiện do đa số các thiết bị phát hiện tàu ngầm được thiết kế để dò tìm vật thể lớn trong nước. Và tàu ngầm không người lái có thể dễ dàng luồn lách, xâm nhập cảng của quân địch mà không bị phát hiện.

Mục tiêu của Mỹ đã khá rõ ràng, nhưng Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) dẫn lời chuyên gia quân sự nước này - ông Lý Kiệt bàn cách ứng phó với tàu ngầm không người lái của Mỹ.

Lý Kiệt nói rằng, Mỹ ra sức phát triển các loại vũ khí mới với đại diện là trang bị không người lái, làm cho các loại không gian như trên biển, trên mặt đất, trên không và trong vũ trụ đều có thiết bị không người lái, và có các chủng loại hoạt động ở biển sâu, biển nông và hoạt động cả trên biển-trên bộ. Tư tưởng và phương pháp tác chiến này đe dọa Trung Quốc rất lớn.

Lý Kiệt cho rằng, có "giáo" thì sẽ có "khiên", Mỹ phát triển vũ khí trang bị không người lái và cỡ nhỏ hiện thuộc giai đoạn nghiên cứ chế tạo, sau khi hình thành hệ thống tác chiến sẽ đe dọa Trung Quốc ngày càng lớn.

Lý Kiệt đề xuất: "Muốn ứng phó nó, vừa phải tiêu diệt từng chiếc, vừa phải xây dựng hệ thống tổng hợp, có hiệu quả để đập tan mối đe dọa của chúng", không thể bị động ứng phó, cần áp dụng các biện pháp phá giải rõ ràng, chẳng hạn trang bị không người lái cần điều khiển từ xa, tầm xa, có thể áp dụng công nghệ gây nhiễu.

Điều quan trọng là ở biện pháp kỹ thuật, chẳng hạn áp dụng tư duy "không người lái đối phó không người lái" hoặc "lấy nhỏ đánh lớn", áp dụng các thủ đoạn công nghệ phi đối xứng để tiến hành kiềm chế và tấn công.

Ngoài ra, cũng cần chủ động nghiên cứu phát triển vượt trước các loại vũ khí trang bị tiên tiến để ứng phó với các mối đe dọa từ Mỹ.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-12-2016
Reputation: 17597


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 70,544
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2.9.jpg
Views:	0
Size:	80.6 KB
ID:	971159  
june04_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,353 Times in 2,956 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 82
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List

Thread Tools

Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12585 seconds with 15 queries